Read Time:1 Minute, 43 Second

เจอ จ่าย จบ โดนแล้ว !!ติดโควิดไม่จริงนับพันราย สร้างเอกสารปลอมเคลมประกันโควิด-19

เอกสารปลอมเคลมประกันโควิด-19 เป็นปัญหาที่พบในขณะนี้ โดยทางสมาคมประกันวินาศภัยไทย ที่ได้มีการเผยถึงผู้ที่ติดโควิดไม่จริง ที่ปลอมแปลงเอกสารต่างๆ ซึ่งได้เสียเงินในส่วนนี้ไปแล้วไม่ต่ำกว่า 500 ล้านบาท ทำให้ต้องมีการติดตามรายละเอียดกัน ติดตามรายละเอียด เอกสารปลอมเคลมประกันโควิด-19 ทางนายกสมาคมประกันวินาศภัยไทย ได้มีการกล่าวถึงการได้รับแจ้งมากจากสมาคมฯในหลายบริษัท ที่ได้มีการพบว่าผู้ที่ได้ทำประกันโควิด มีการปลอมแปลงเอกสารที่ใช้ในการยื่นเพื่อจะขอรับเงินค่าสินไหมทดแทน ที่รวมมูลค่าแล้วไม่ต่ำกว่า 500 ล้านบาท ไม่ต่ำกว่าพันราย จากปัญหาในการเจอการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิดที่เกิดขึ้นมา ทำให้ผู้ที่ได้ทำประกันภัยโควิด ในรูปแบบเจอ จ่าย จบ ที่ได้ติดเชื้อเป็นจำนวนมาก...
Read Time:2 Minute, 1 Second

คนไทยเที่ยวต่างประเทศน้อยลง เดินทางท่องเที่ยวไทย ยอดจองโรงแรมพุ่งขึ้นสูง

คนไทยเที่ยวต่างประเทศน้อยลง อันเนื่องมาจากการตอนนี้มีโครงการเราเที่ยวด้วยกันเฟส 4 ที่มาในส่วนต่อขยายมา ทำให้คนไทยในประเทศมีความสนใจเที่ยวกันเยอะ จนยอดจองโรงแรมพุ่งสูงขึ้นเห็นได้ชัด หลังจากที่กระแสตอบรับดีมาตั้งแต่เฟสแรกแล้ว ในตอนนี้มีการขยายโครงการนี้ขึ้นมา จนต้องมีการติดตามรายละเอียด  ติดตามรายละเอียด คนไทยเที่ยวต่างประเทศน้อยลง ในรายละเอียดนี้ ทางท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย มีการเปิดเผยถึงข้อมูลในกระแสการตอบรับของโครงการเราเที่ยวด้วยกันในเฟส 4 ในส่วนขยายนี้ มียอดผู้ที่จองใช้สิทธิไปแล้วกว่า 2.9 แสนกว่าสิทธิ จากจำนวนสิทธิทั้งหมด 1.5 ล้านสิทธิด้วยกัน เพื่อใช้ในการจองห้องพัก นับว่าเป็นกระแสการตอบรับที่ดีอย่างมาก จากเหตุนี้มาจากผู้ที่เคยเข้าร่วมโครงการมาแล้ว...
Read Time:2 Minute, 4 Second

เหลือเชื่อทำประชาชนอึ้ง!! กรมพลังงานชี้ ใช้เตาถ่านซุปเปอร์อั้งโล่ ประหยัดที่สุด หลังราคาก๊าซพุ่งขึ้นสูง

พลังงานชี้ ใช้ เตาถ่านซุปเปอร์อั้งโล่ นับว่าเป็นการแนะแนวทางให้กับประชาชน แต่แน่นอนว่ากระแสตอบรับออกมา ทำเอาหลายท่านอึ้งอยู่พอสมควร โดยทางกรมพลังงาน ได้มีการมาแนะให้ใช้เตาหุงต้ม ในยี่ห้อซุปเปอร์อั้งโล่ เรียกได้ว่าเป็นการประหยัดพลังงานที่สูง โดยใช้ถ่ายลดลงไปกว่าเดิมถึง 40 เปอร์เซ็นต์ เนื่องจากว่ามีความร้อนที่สูงมาก สามารถที่จะตอบโจทย์ผู้ที่มีรายได้น้อยเป็นหลัก ติดตามรายละเอียดกรมพลังงานชี้ ใช้ เตาถ่านซุปเปอร์อั้งโล่ ในรายละเอียดทางพพ. ได้มีการมาชี้แนวทางให้กับประชาชน จากสถานการณ์ในปัจจุบันนี้ที่ต้องบอกเลยว่าสูงขึ้นต่อเนื่องมาหลายเดือนติดต่อกัน ยิ่งเป็นกลุ่มเชื้อเพลิงน้ำมัน รวมไปถึงก๊าซหุงต้มจะราคาพุ่งขึ้นสูงมาก ทำให้เกิดผลกระทบตามมา จากการที่ราคาตลาดโลกเกิดมีการผันผวนแบบนี้ขึ้นมาอยู่ไม่ใช่น้อย...
Read Time:2 Minute, 11 Second

เตรียมรับมือได้เลย!! วิกฤติยูเครนยืดเยื้อหนัก แรงขึ้นกว่าเดิม จนราคาน้ำมันดิบโลกทยานขึ้นสูง

วิกฤติยูเครนยืดเยื้อหนัก นับว่าเป็นประเด็นที่น่าติดตามอย่างมากในปัจจุบันนี้ โดยทางประธาน ส.อ.ท. ที่ได้มีการชี้ถึงปัญหาที่เกิดขึ้นมา ในราคาน้ำมัน และเงินเฟ้อ ที่ยังคงเป็นขาขึ้นอยู่ โดยมีการส่งสัญญาณสงครามรัสเซีย และยูเครน ที่ยังไม่เบาลงแต่อย่างใด แถมยังมีความรุนแรงขึ้นด้วย ส่งผลให้ราคาน้ำมันดิบอาจจะมีค่าพุ่งขึ้นสูงไปมากถึง 150 ดอลลาร์สหรัฐต่อบาร์เรล ได้มีการขอตรึงการลดภาษีน้ำมันดีเซล อยู่ที่ราคา 5 บาท ต่อเนื่องยาวไปจนถึง 6 เดือน เพื่อที่จะลดค่าใช้จ่ายให้กับประชาชน  ติดตามสถานการณ์ วิกฤติยูเครนยืดเยื้อหนัก...
Read Time:2 Minute, 9 Second

เตรียมพร้อมแล้ว ทบทวนจีดีพีในปี 2565 เป็นอย่างไรกัน ต้องไม่พลาด!!

ทบทวนจีดีพีในปี 2565 ในสถานการณ์ในปัจจุบันนี้ ต้องบอกเลยว่าทางกระทรวงการคลัง ได้มีการเผยถึงการปรับ GDP ในประเทศไทยในช่วงปีนี้ โดยจะมีการเริ่มในรอบใหม่กรกฎาคม 65 โดยในขณะนี้ได้มีการคาดการณ์ไว้อยู่ที่ 3.5 เปอร์เซ็นต์ในการขยายตัวของจีดีพี นับว่าต้องมีการติดตามรายละเอียดกันให้ดี  ติดตามรายละเอียด ทบทวนจีดีพีในปี 2565 ในรายละเอียดในขณะนี้ ที่ต้องบอกเลยว่ามีการพิจารณาถึงปัจจัยต่างๆที่เกิดขึ้นมา ในด้านการชี้วัดในเศรษฐกิจ ที่นับว่ามีความเปลี่ยนแปลงอย่างมาก ไม่ว่าจะเป็นการปรับตัวขึ้นของอัตราดอกเบี้ย Fed ที่สูงมากถึง 0.75 เปอร์เซ็นต์...