Read Time:1 Minute, 59 Second

ประกาศแล้ว!! กรมปศุสัตว์ประกาศให้ โรค ASFแอฟริกา ในสุกรเป็นโรคอุบัติใหม่

โรค ASFแอฟริกา ในสุกรเป็นโรคอุบัติใหม่ เป็นเรื่องที่มีการฮือฮาอย่างมากในตอนนี้ ที่ทางจังหวัดนครปฐมได้มีการพบว่ามีสุกรป่วยเป็นโรคเอเอสเอฟขึ้นมา ที่ทำให้ต้องมีการทำเรื่องหารือกัน ที่จะต้องมีการติดตามในประเด็นรายละเอียดข่าวที่เกิดขึ้นมาให้ได้ แล้วในตอนนี้มีกระแสที่ดังมากในโซเชียล ติดตามสถานการณ์ โรค ASFแอฟริกา ในสุกรเป็นโรคอุบัติใหม่ ในสถานการณ์ที่เกิดขึ้นได้พยายามที่จะมีการดำเนินการกันแล้ว โดยมีการตรวจสอบกันเกิดขึ้น เพื่อที่จะให้เป็นไปตามหลักของมาตรฐานมากที่สุด และยังมีการศึกษาข้อมูลด้านอื่นๆมายืนยันร่วมด้วย ที่ทุกอย่างจะต้องเป็นไปตามข้อระเบียบนั่นเอง ถ้าหากว่ามีความคืบหน้ามาบ้างแล้ว จะมีการรายงานผลให้ทุกท่านได้ทราบกันด้วย แล้วไม่มีการปิดข้อมูลส่วนใดเด็ดขาด โดยพยายามที่จะสุ่มในการตรวจสอบแต่ละพื้นที่ ที่ในตอนนี้รวมกันแล้วได้กว่าร้อนตัวอย่างแล้ว ทำการเก็บข้อมูลและพยายามที่จะเก็บตัวอย่างจากพื้นที่นั้นๆไปให้ได้มากที่สุด เพื่อที่จะตรวจอย่างละเอียดนั่นเอง โดยในตอนนี้มีผลในการวิเคราะห์กว่าสามร้อยตัวอย่างแล้ว...
Read Time:2 Minute, 0 Second

เตรียมเอาจริงแล้วทางดีเอสไอจับเครือข่าย หนังเถื่อนรายใหญ่ FWIPTV

จับเครือข่าย หนังเถื่อนรายใหญ่ FWIPTV เป็นที่ระบาดหนักมากขึ้นหลังจากที่สถานการณ์การแพร่ระบาดโควิดมาในช่วงหลังๆ ในก่อนหน้านั้นได้พยายามกวาดล้างกันมาบ้างแล้ว โดยเป็นการกลับมาของช่องที่ทำเป็นหนังเถื่อน ที่ตั้งใจและอัพเกรดมาให้ดีกว่าเดิม ที่ได้มาจากกการละเมิดลิขสิทธิ์ จนต้องมีการจับกุม  ติดตามสถานการณ์จับเครือข่าย หนังเถื่อนรายใหญ่ FWIPTV ในสถานการณ์ที่เกิดขึ้น ทางสำนักงานตำรวจแห่งชาติ โดยเป็นดีเอสไอ และมาพร้อมกับทรู วิชั่นส์ด้วย ที่ร่วมกันหารือถึงแนวทางในการที่จะพยายามในการปราบปรามเครือข่ายหนังเถื่อนนี้ให้ได้ ที่ได้ละเมิดลิขสิทธิ์บนโลกออนไลน์ โดยตลอดเวลามีการขยายผลและพยายามที่จะจับกุมให้ได้ โดยมีผู้ในการกระทำความผิดอย่างต่อเนื่อง ที่มีการสร้างมูลค่าความเสียหายที่มากกว่าเดิม ที่กระทบต่อผู้ที่เป็นเจ้าของลิขสิทธิ์หนังเรื่องนั้นๆด้วย อีกทั้งยังไม่พอที่กระทบในเรื่องของเศรษฐกิจ แล้วเมื่อได้มีการเปิดเว็บแล้วจะมีการดึงคอนเทนต์ต่างๆ...
Read Time:1 Minute, 51 Second

จับตามองกันให้ดี!! คาดโอมิครอนระบาดจน สายพันธุ์เดลตา หายไป

คาดโอมิครอนระบาดจน สายพันธุ์เดลตา หายไป จากสถานการณ์ที่เกิดขึ้นในตอนนี้ ที่ในทั่วโลกมีการรู้ถึงเชื้อไวรัสโอมิครอนสายพันธุ์ใหม่ที่มีการระบาดอย่างแพร่หลาย ที่สร้างความเดือดร้อนและส่งผลกระทบในหลายๆด้าน ที่ไม่ว่าจะในเรื่องของการเศรษฐกิจ รายได้ที่ลดลงไปจากเดิม แต่สายพันธุ์เก่ายังไม่หมดไป แต่อยู่ดีๆสายพันธุ์ใหม่มาแล้ว ที่ทำให้หลายสิบประเทศมียอดในการติดเชื้อของผู้ป่วยมากขึ้น จนมียอดที่สูงมากกว่าเดิมเป็นทวีคูณ แล้วยังมียอดผู้เสียชีวิตไม่เยอะเท่าไหร่นัก แต่ก็ไม่ควรที่จะชะล่าใจแต่อย่างไร เพราะว่าอาจจะมีการกลายพันธุ์ได้ในอนาคต ที่เราต้องไม่มองข้าม จนต้องมีการติดตามรายละเอียดกันต่อไป คาดโอมิครอนระบาดจน สายพันธุ์เดลตา หายไปจนต้องติดตามสถานการณ์ใกล้ชิด ในสถานการณ์ที่เกิดขึ้นมา ทางผู้อำนวยการของศูนย์วิทยาศาสตร์สุขภาพโรคอุบัติใหม่ ของทางจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ได้มีการพูดถึงสถานการณ์ในตอนนี้ของการแพร่ระบาดเกิดขึ้น พบว่าโอมิครอนนี้สามารถติดง่ายมาก...
Read Time:2 Minute, 1 Second

ปลอดภัยไว้ดีที่สุด!! ครูฝึกนักเรียน ซ้อมหลบภัย จากเหตุการณ์เสียงปืนดังสนั่นในประเทศพม่า

ครูฝึกนักเรียน ซ้อมหลบภัย เป็นเรื่องที่มีการแชร์ผ่านทางโซเชียลกันมาก ที่ต่างให้กำลังใจและความชื่นชม ที่ให้ผ่านสถานการณ์ที่มีความเสี่ยงไปให้ได้ด้วยดี ทางโรงเรียนได้พยายามมีความพร้อมในเรื่องความปลอดภัยให้ได้มากที่สุด ฝึกนักเรียนเอาไว้เผื่อว่ามีเหตุการณ์ที่ไม่คาดคิดเกิดขึ้นจะหลบหนีได้ถูกวิธี  ติดตามสถานการณ์ครูฝึกนักเรียน ซ้อมหลบภัย ในสถานการณ์ที่เกิดขึ้นจากโรงเรียนบ้านท่าตาฝั่ง ในจังหวัดแม่ฮ่องสอน ที่มีการเปิดเผยออกมานั้นว่าทางโรงเรียนเองนั้นได้มีการเตรียมความพร้อม ในการจัดทำเป็นกิจกรรมที่ทำการฝึกให้ทางด้านนักเรียนได้มีการซ้อมเพื่อที่จะหลบภัยกัน เผื่อว่าประเทศเพื่อนบ้านเรานั้นอาจจะมีการสู้รบมาจนถึงฝั่งไทย ทำให้ต้องมีการเตรียมความพร้อมขึ้น มีการขุดหลุมไว้สำหรับหลบภัยด้วย ซึ่งเป็นการก่อนสร้างขึ้นมาเองของทางโรงเรียนเล็กๆแห่งนี้ โดยทางคุณครูกล่าวว่าได้ยินเสียงปืนใหญ่บ่อยมาก ทำให้มีทหารจากฝั่งไทยที่เข้าไปขนทรายใส่กระสอบไว้ เพื่อที่จะลดระดับของการเสี่ยงให้มันนั้นได้น้อยมากเลยที่สุด มีความแน่นหนา มีการทำเช่นนี้อยู่ตลอด เพื่อลดความอันตรายและเมื่อเกิดเหตุการณ์ไม่คาดคิดขึ้นมา ทุกคนจะสามารถเข้ามาหลบหลุมกันภัยได้ด้วย จะไม่เกิดความสูญเสียได้เลยถ้าสถานการณ์น่าเป็นห่วงกว่าเดิม...
Read Time:2 Minute, 3 Second

ผวาหนักมาก!! น้องโอลีฟโดน โรคจิตคุกคาม หนัก

น้องโอลีฟโดน โรคจิตคุกคาม หนัก จากที่เราเองได้เห็นข่าวก่อนหน้าแล้วว่าแม่ค้าสาวท่านนี้ ที่มีการแต่งตัวเซ็กซี่ แล้วขายขนม ที่มีคนถ่ายแล้วลงในโลกโซเชียล จนกลายเป็นกระแสที่เรียกว่ามาแรงมากที่สุด ทำให้เพิ่มยอดขายสูงมากในแต่ละวัน และยังเป็นทริคในการขายของให้แม่ค้าอีกหลายคนที่สนใจ นับว่าเป็นกระแสที่ดังมากในประเทศ แต่มาในครั้งนี้มีการมาแจ้งความมีหนุ่มโรคจิตที่คอยตามอย่างต่อเนื่อง ที่ทำให้ตนเองไม่มีความปลอดภัยและรู้สึกกลัวอย่างมาก ซึ่งในปัจจุบันนี้คนโรคจิตมีอยู่จำนวนมาก ที่ทำให้เราเองต้องระวังตัวอย่างดี อาจจะทำร้ายร่างกายเราที่สร้างความเสื่อมเสียชื่อเสียง และอันตรายถึงชีวิตได้ จนต้องมาติดตามรายงานข่าวกันจากแม่ค้าสาวขายขนม ติดตามสถานการณ์ประเด็นเดือด น้องโอลีฟ โดน โรคจิตคุกคาม หนัก ในวันที่ 27...
Read Time:2 Minute, 2 Second

ไม่น่าเชื่ออย่างงี้ก็มีด้วย!! สวมรอยแอดมิน กล่องสุ่มพิมรี่พาย ดูดเงินเกลี้ยงจนหมดบัญชี

สวมรอยแอดมิน กล่องสุ่มพิมรี่พาย เป็นประเด็นที่เกิดขึ้นในโซเชียลอย่างมาก ต้องขอมาเกริ่นก่อนเลยว่าทางแม่ค้าออนไลน์ที่มีชื่อเสียงอย่างมาก แล้วเป็นที่เรารู้จักกันคือพิมรี่พาย แม่ค้าออนไลน์ขายทุกอย่าง ที่ได้มีการคิดการขายคือกล่องสุ่ม ในราคาที่ต่างกันออกไปในแต่ละรอบ ทำให้มีกระแสตอบรับที่ดีอย่างมาก ในการเปิดขายครั้งแรกเพียงไม่กี่นาทีเท่านั้น 100 ล้านบาท ทำให้มีการจัดในรอบต่อๆไปในราคาอื่นๆ แต่ว่าในปัจจุบันนี้เราต่างทราบกันว่ามิจฉาชีพมีเยอะมาก ขนาดของคุณพิมรี่พายที่เป็นร้านใหญ่มากในโลกออนไลน์ ยังมีการมาสวมรอยบัญชีด้วยอยู่หลายครั้ง ทำให้มีการแจ้งความกันที่สถานีตำรวจ จนเกิดเป็นประเด็นใหญ่ในตอนนี้ ติดตามรายละเอียดสาวโดนสวมรอยแอดมิน กล่องสุ่มพิมรี่พาย ในรายละเอียดที่เราต้องติดตามกันเริ่มจากการที่สาวรายหนึ่ง ที่อยากจะมาเคลมของกล่องสุ่มพิมรี่พาย ที่ตนเองนั้นไม่ค่อยมีความชื่นชอบในสินค้าที่ได้มาเท่าไหร่นัก แต่ว่าตนเองโดยหลอกในคราบของแอดมิน โดยเงินออกจากบัญชีที่โอนไปทั้งหมด...
Read Time:2 Minute, 6 Second

ระวังให้ดี!! โอมิครอน เสี่ยงติดเพิ่มสูงขึ้นบนเครื่องบิน

โอมิครอน เสี่ยงติดเพิ่มสูงขึ้นบนเครื่องบิน จากที่เราได้ทราบกันอยู่แล้วว่าในเชื้อสายพันธุ์ใหม่โควิดนี้ ที่มีการแพร่เชื้อที่รุนแรงมากกว่าเดิมถึง 70 เท่าเลยทีเดียวเมื่อเทียบกับเดลตา ทำให้หลายๆประเทศได้มีการปิดประเทศแล้ว รับนักท่องเที่ยวจำนวนที่น้อยลงกว่าเดิม มีการตรวจการเข้าประเทศอย่างเคร่งครัด เพื่อที่จะให้ไม่มีการแพร่เชื้อในพื้นที่ เพื่อความปลอดภัยของประชาชนทุกคน แต่ว่าในไทยนั้นยังไม่มีการปิดประเทศแต่อย่างใด เนื่องด้วยปัจจัยหลายอย่าง ทำได้เพียงแต่มีการยกเลิกการตรวจแบบ Test&Go ไปเท่านั้น แล้วมีการกักตัวนักท่องเที่ยวเช่นเดิมเหมือนทุกครั้งที่ผ่านมา แล้วยังมีนักท่องเที่ยวที่รอเข้าในไทยอีกนับ 2 แสนรายที่ต้องมีการดำเนินการอย่างเคร่งครัด ไม่ให้มีการแพร่ระบาดไปมากกว่าเดิม  ติดตามประเด็นร้อน โอมิครอน เสี่ยงติดเพิ่มสูงขึ้นบนเครื่องบิน ในประเด็นที่มีความน่ากังวลอย่างมาก...
Read Time:2 Minute, 11 Second

โรนัลโด้ ส่งเสื้อทีมชาติโปรตุเกสพร้อมลายเซ็น ประมูลช่วยเหยื่อภูเขาไฟระเบิดที่สเปน

โรนัลโด้ (Cristiano Ronaldo) ซูเปอร์สตาร์ลูกหนังของทัพ “ปีศาจแดง” แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ยอดสโมสรแห่งศึก พรีเมียร์ลีก อังกฤษ ได้นำเสื้อแข่งทีมชาติโปรตุเกสของตัวเอง พร้อมลายเซ็นเข้าร่วมประมูลเพื่อช่วยเหลือผู้ได้รับผลกระทบจากเหตุการณ์ภูเขาไฟ คัมเบร บิเอฆา ประเทศสเปนปะทุ จนส่งผลให้ประชาชนเกือบหมื่นชีวิตต้องอพยพออกจากบ้านไปอยู่ที่ศูนย์ผู้ประสบภัย โดยการประมูลจะเริ่มขึ้นในวันที่ 24 ธันวาคมนี้ และจะปิดประมูลในวันที่ 6 มกราคม ปีหน้า  โรนัลโด้ บริจาคเงิน...
Read Time:1 Minute, 59 Second

ด่วนพบแล้ว!! หนุ่มอิสราเอลติดโควิด มอบตัวแล้ว หลังจากหลบหนี

หนุ่มอิสราเอลติดโควิด มอบตัว จากที่เราได้เห็นรายงานข่าวกันในก่อนหน้าโดยเบื้องต้นแล้ว เราจะพบว่ามีนักท่องเที่ยวที่เป็นคนอิสราเอล ได้มีการตรวจแล้วทำการค้นพบกันไปนะว่าตนเองนั้นมีการติดเชื้อมาแล้วของโควิด แล้วจากนั้นไม่ยอมที่จะกักตัวอยู่ในโรงแรม แถมสุขุมวิท ทำให้เร่งพยายามที่จะหาตัวให้ได้ แล้วในข้อมูลในมีการพบว่ายังอยู่ในพื้นที่พัทยาอยู่ ที่มีการเดินทางไปในสถานที่ต่างๆ โดยหายไปในช่วงของเวลาบ่ายโมง ในวันที่หายไปนั้นได้เดินลากกระเป๋าออกไปด้วย และได้เรียกรถแท็กซี่ไปในจังหวัดดังกล่าว แต่เมื่อไปถึงแล้วทางโรงแรมไม่สามารถที่จะให้เข้าพักได้ เนื่องจากว่าไม่มีหนังสือเดินทางมา จึงไม่ยอมที่จะให้เช่าห้องพักแต่อย่างใด ที่ทางตำรวจพยายามสืบเส้นทางในการหลบหนีให้ได้ แล้วพยายามติดตามตัวทุกทาง เพราะว่าอาจจะเดินทางไปยังภาคใต้อีกด้วย ติดตามสถานการณ์ หนุ่มอิสราเอลติดโควิด มอบตัว ในสถานการณ์ที่เกิดขึ้นที่มีนักท่องเที่ยวเดินทางมาแล้ว และมีการตรวจในรูปแบบของ Test&Go...
Read Time:2 Minute, 2 Second

เดือดโซเชียล!! อนุทินย้ำโควิดกระจอก รับมือได้หายห่วง

อนุทินย้ำโควิดกระจอก เป็นเรื่องที่เรียกว่ามีความฮือฮาอย่างมากจากคำที่ได้รับจากการสัมภาษณ์ในครั้งนี้ ที่นับว่ามีกระแสวิพากษ์วิจารณ์อยู่เต็มโซเชียล มีความเดือดมากที่สุด ทำให้ต้องมีการนำเสนอในรายละเอียดที่เกิดขึ้นในส่วนของประเด็น โควิดเป็นเรื่องที่กระจอก เพราะว่าไทยพร้อมที่จะรับมือนั่นเอง แต่ว่ามีการแย้งโดยแพทย์ที่มีความเชี่ยวชาญว่าไม่กระจอก จะเป็นอย่างไรต้องติดตามกัน ติดตามประเด็น อนุทินย้ำโควิดกระจอก ในประเด็นที่เกิดขึ้นนี้ทางอนุทินได้มีการกล่าวว่า โควิดนั้นเป็นเรืองที่กระจอกมาก เพราะว่าไทยพร้อมที่จะรับมืออย่างเต็มที่ ไม่ว่าจะเป็นสายพันธุ์ไหนก็ตาม วัคซีนในปีหน้ามีพร้อมให้คนไทยได้ฉีดกันตลอดทั้งปีไปเลย โดยใช้วัคซีนของทางภาครัฐดีที่สุดแล้ว ไม่ต้องไปจองที่เอกชนแต่อย่างไร ถ้าหากว่าอยากฉีดมีให้ถึงเข็ม 5 กันเลย สามารถที่จะฉีดให้ได้แบบสบายๆ แล้วยังกล่าวอีกว่าการระบาดในครั้งนี้ เพราะกระจายไปทั่วโลก ไม่ได้มีแค่ในไทยเท่านั้น...