Read Time:1 Minute, 57 Second

จับตามองกันให้ดี!! วิกฤตทางธรรมชาติเริ่มมีสัญญาณเตือน หลังยุโรปเจอปัญหาอากาศแล้งผิดปกติ 

อากาศแล้งผิดปกติ ที่เรียกได้ว่าเป็นวิกฤตกาลที่เกิดขึ้นมา เป็นผลกระทบที่เกิดขึ้นจากฝีมือของมนุษย์ จากโลกที่ร้อนขึ้นมา ในรูปแบบต่างๆ ที่พบได้ในไทยขณะนี้จะเป็นฝนตก น้ำท่วม น้ำป่า ธารน้ำแข็งเริ่มที่จะละลายมากแล้ว โดยภัยธรรมชาติที่เกิดขึ้นมานี้ เกิดขึ้นต่อเนื่องกัน จนทำให้หลายประเทศต้องมาเผชิญกับความเสียหาย จนทำให้อดคิดไม่ได้เลยว่าเป็นสัญญาณเตือนแล้ว ที่ต้องเฝ้าระวังกันให้ดี แล้วตอนนี้ยุโรปต้องมาเผชิญถึงปัญหาอาการที่แล้งมาก จนต้องมีการติดตามสถานการณ์กันต่อไป  ติดตามรายสถานการณ์ อากาศแล้งผิดปกติ   ในสถานการณ์ตอนนี้ ที่ต้องบอกเลยว่าทางประเทศจีนทางตอนใต้ ที่ต้องมาเผชิญกับคลื่นความร้อน ที่ถือว่ารุนแรงมาก แล้วฝนไม่ตกลงมาด้วย ถือว่าเป็นเหตุการณ์ที่ยาวนาน ทำให้เกิดสิ่งที่เป็นการผลกระทบในหลายส่วนมาก...
Read Time:2 Minute, 6 Second

จับตาประเด็นร้อน!! ขึ้นค่าแรงขั้นต่ำ แล้วเศรษฐกิจจะเป็นอย่างไรต่อไป

ขึ้นค่าแรงขั้นต่ำ เป็นประเด็นที่ถือว่ามีการติดตามกันให้ดีเลยทีเดียว โดยมีการประกาศให้วันที่ 1 ตุลาคม 65 นี้ ได้มีการปรับถึงอัตราค่าแรงขั้นต่ำขึ้น ทำให้หลายๆอดคิดไม่ได้เลยว่าเศรษฐกิจของไทยจะเป็นอย่างไรกันต่อไป แล้วผู้ที่ได้รับผลกระทบจะมีมากแค่ไหนกัน มาตามประเด็นนี้กันได้  ติดตามรายละเอียด ขึ้นค่าแรงขั้นต่ำ  ในรายละเอียดนี้ จากนโยบายการขึ้นค่าแรงขั้นต่ำของทางภาครัฐขึ้นมา โดยประมาณที่ 5-8 เปอร์เซ็นต์ โดยในแต่ละพื้นที่จะแตกต่างกันออกไป จะเพิ่มขึ้นต่ำที่ 15 บาท และมากสุดอยู่ที่ 26 บาทเลยทีเดียว...
Read Time:2 Minute, 15 Second

เดินหน้าต่อเนื่อง!! อินเดียเศรษฐกิจใหญ่ติด TOP 5 ของโลกแล้ว GDP โตมากกว่า 7%

อินเดียเศรษฐกิจใหญ่ ที่ได้ติด TOP 5 เรียกได้ว่าทำเอาไม่อยากจะเชื่อกันเลยทีเดียว ในขณะนี้ที่ได้ติดอันดับที่ 5 ของโลกแล้ว โดยมีการแซงสหราชอาณาจักร ที่นับว่ามีเศรษฐกิจที่ดีมาก เนื่องจากว่าทาง UK ได้เจอกับสภาวะถดถอยขึ้นมา ทำให้เศรษฐกิจเจอวิกฤติที่หนักหน่วงมาก แต่ว่าทางอินเดียได้มีการเติบโตของเศรษฐกิจที่ไม่ต่ำกว่า 7 เปอร์เซ็นต์ ในช่วงปี 2565 ที่ผ่านมา ทำให้ต้องมีการติดตามสถานการณ์กันต่อ ติดตามรายละเอียด อินเดียเศรษฐกิจใหญ่ อันดับกับการติด TOP...
Read Time:2 Minute, 2 Second

จับแล้วโดยกรมการค้าภายใน พ่อค้ารับซื้อหมู 5 ราย โกงเครื่องชั่ง สร้างความเสียหายหลายหมื่นบาท

พ่อค้ารับซื้อหมู 5 ราย โกงเครื่องชั่ง ต้องบอกเลยว่าในปัจจุบันนี้ ที่ได้พบถึงปัญหานี้อยู่บ่อยครั้ง ทำให้กรมการค้าภายใน มีการได้จัดการพ่อค้า ที่ได้โกงเรียบร้อยแล้ว ทำให้มีมูลค่าในการคิดค่าความเสียหายอยู่ที่ 40,000 บาท ทำให้ขณะนี้จะต้องมีการจับตามองเป็นพิเศษ จนต้องมีการติดตามสถานการณ์กันต่อไป  ติดตามรายละเอียด พ่อค้ารับซื้อหมู 5 ราย โกงเครื่องชั่ง ในรายละเอียดที่เรียกได้ว่า ทางรองอธิบดีกรมการค้าภายใน ที่มีการมาเปิดเผยถึงข้อมูล โดยมีผู้ที่เข้ามาร้องเรียนในขณะนี้ จากทางสายด่วน 1596...
Read Time:1 Minute, 59 Second

ร่วงต่อเนื่องมานานแล้ว ราคาน้ำมันดิบเริ่มฟื้นตัว หลังจากซาอุดิอาระเบียเพิ่มกำลังการผลิตขึ้น

ราคาน้ำมันดิบเริ่มฟื้นตัว นับว่าเป็นประเด็นที่ต้องมีการติดตามกัน โดยทางซาอุเริ่มแล้วที่จะมีการเพิ่มกำลังในการผลิตที่มากขึ้นกว่าเดิม จากการที่มีความกังวลอย่างมากว่าธนาคารกลางสหรัฐ มีการขึ้นอัตราดอกเบี้ยที่สูงขึ้นกว่าเดิม อาจทำให้เศรษฐกิจต้องถกถอยตามไปด้วย แล้วทางอิหร่านได้มีการส่งออกที่มากขึ้นกว่าเดิม  ติดตามสถานการณ์ ราคาน้ำมันดิบเริ่มฟื้นตัว ในสถานการณ์ที่เกิดขึ้น จากราคาน้ำมันดิบที่เรียกได้ว่าเริ่มมีความฟื้นตัวกว่าเดิมแล้ว โดยทางซาอุฯที่มีการกล่าวว่า กลุ่ม OPEC Plus ที่เตรียมแล้วในการลดการผลิต เป็นการทำให้ราคาน้ำมันได้พยุงอยู่ได้ ถ้าหากว่ามีการตกลงนิวเคลียร์ได้แล้ว จะทำให้อิหร่านมีการส่งออกเช่นเดิม โดยกลุ่มโอเปกพลัสนี้ที่ได้มีข้อผูกพันต่างๆ แล้วยังมีแนวทางการแก้ปัญหา จากการที่ราคามันได้ลงมา แล้วยังมีการเตรียมลดกำลังการผลิตในช่วงเวลาตามที่ต้องการ ในส่วนนี้จะทำให้เกิดความเสถียรภาพของราคาน้ำมันได้ โดยที่นักลงทุนได้มีความกังวลอย่างมากว่า...
Read Time:1 Minute, 59 Second

ทนไม่ไหวแล้ว!! บะหมี่กึ่งสำเร็จรูปขอขึ้นราคา หลังมีการยื่นหนังสือขอกรมการค้าปรับราคาขึ้น

บะหมี่กึ่งสำเร็จรูปขอขึ้นราคา จะเห็นได้ว่าในประเด็นนี้ ที่มีการกล่าวถึงในช่องทางโซเชียลและข่าวเป็นจำนวนมาก ที่ทางบริษัทได้มีการขอขึ้นราคามาหลายรอบแล้ว ในครั้งนี้ถือว่าเป็นการยื่นคำขาดแล้ว ที่จำเป็นต้องขอขึ้นราคาให้ได้ โดยมีด้วยกันทั้งหมด 5 ยี่ห้อ ไม่เช่นนั้นกล่าวว่าจะมีการส่งออกไปยังต่างประเทศที่มากขึ้นกว่าเดิม ราคาที่ขอขึ้นจาก 6 บาท มาเป็น 8 บาทต่อซอง  ติดตามรายละเอียด บะหมี่กึ่งสำเร็จรูปขอขึ้นราคา ทางผู้ผลิต 5 ยี่ห้อ ที่ได้มีการยื่นหนังสือแล้ว อยากให้กรมการค้าภายในได้ปรับราคาขึ้น โดยมียี่ห้อมาม่า ,...
Read Time:1 Minute, 58 Second

จับตามอง!! หากผู้ผลิตลดขนาดสินค้า ให้ได้ราคาสูงกว่าเดิม ต้องขออนุญาตก่อน

ผู้ผลิตลดขนาดสินค้า ที่เรียกได้ว่าเป็นประเด็นที่น่าติดตามอย่างมาก จะเห็นได้ว่าต้นทุนการผลิตสูงขึ้นมาก ไม่ว่าจะเป็นค่าน้ำมัน ค่าวัตถุดิบต่างๆ และปัจจัยอื่นๆที่ส่งผลกระทบต่อผู้ประกอบการอย่างมาก โดยทีผู้ผลิตหลายแห่ง ที่มีการขอยื่นขึ้นราคาสินค้า ทำให้มีการเตรียมพิจารณากันต่อไป โดยถ้าหากว่าจะมีการลดขนาดของสินค้า แล้วจำหน่ายในราคาที่สูงขึ้น ต้องมีการขออนุญาตก่อน ที่ถือว่าเป็นกลยุทธ์ที่ต้องจับตามองกันเลยทีเดียว  ติดตามรายละเอียดหาก ผู้ผลิตลดขนาดสินค้า ทางกรมการค้าภายใน ที่ได้มีการเผยถึงข้อมูลเกิดขึ้นมา ในการที่ผู้ผลิตสินค้า ได้มีการออกกลยุทธ์ใหม่มา ในผลิตภัณฑ์ใหม่ รวมไปถึงมีการปรับเปลี่ยนสูตรผลิตภัณฑ์ขึ้นมาจากเดิมไม่ได้มากนัก เพื่อที่จะจำหน่ายไปในราคาที่สูงมากขึ้น แล้วยังมีการลดขนาดอีกด้วย หรืออาจมีการขายสินค้าในราคาเท่าเดิม ในปัญหานี้ในการลดขนาด...
Read Time:1 Minute, 55 Second

จับตามอง!! ทุเรียนในจีนปลูกได้แล้ว หวั่นไทยได้รับผลกระทบต่อการส่งออก

ทุเรียนในจีนปลูกได้แล้ว เป็นประเด็นที่เรียกได้ว่ามีความฮือฮาอย่างมากในสถานการณ์นี้ ที่ทางจีนได้มีการปลูกทุเรียนได้ นับว่าต้องติดตามกันเลย หลังจากที่ได้พยายามผลิตมานาน ในความเปลี่ยนแปลงครั้งนี้ ไทยจะได้รับผลกระทบนี้หรือไม่  ติดตามรายละเอียด ทุเรียนในจีนปลูกได้แล้ว ในรายละเอียดที่กล่าวถึงพบว่า เกษตรกรของทางมณฑลม้าวหมิง และกวางตุ้ง มีการปลูกทุเรียนได้สำเร็จตามต้องการแล้ว ในพันธุ์ของซานคิง และในส่วนของหนามดำนั่นเอง จากการที่ได้มีการนำต้นกล้าจากประเทศมาเลเซียมา แล้วมีการค้นพบมาเรื่อยๆ จนมาถึงในเดือนพฤษภาคมในปีนี้ มีผลผลิตออกมา แล้วจะมีการเก็บเกี่ยวผลผลิตตามที่ต้องการได้ในเดือนตุลาคมในปีนี้ โดยมีการพยายามที่จะทดลองมาแล้วตั้งแต่ปี 61 ที่ผ่านมา นับว่าใช้เวลานานอยู่หลายปีพอสมควร ในการที่ได้เริ่มปลูกในสายพันธุ์ดังที่กล่าวมา...
Read Time:2 Minute, 4 Second

น้ำมันดิบปรับราคาลง ไม่เป็นไปตามคาด หลังตุนน้ำมันดิบ น้ำมันเบนซิน

น้ำมันดิบปรับราคาลง เป็นประเด็นที่ต้องบอกเลยว่าเกิดขึ้นมาอย่างยืดเยื้อ ในราคาน้ำมันที่เกิดความผันผวนขึ้น ในขณะนี้จะเห็นได้ว่าปรับลงแล้วส่วนของน้ำมันดิบ แล้วมีการตุนน้ำมันดิบไว้เยอะ พร้อมกับเบนซินเพิ่มด้วย ทางสหรัฐพบว่ามีการสวนทางกันจากเดิมที่คาดเอาไว้ ได้ปรับลงอยู่ที่ 0.6 , 1.6 ล้านบาร์เรลเลยทีเดียว นับว่าต้องติดตามรายละเอียดกันเพิ่ม จากสถานการณ์นี้  ติดตามรายละเอียด น้ำมันดิบปรับราคาลง จากที่ได้มีการวิเคราะห์แล้ว พบว่าราคาน้ำมันดิบ ได้มีการปรับตัวลงกว่าเดิม ทางสหรัฐได้มีการเผยถึงรายละเอียดว่ามีการตุนน้ำมันเอาไว้ ไม่ว่าจะเป็นน้ำมันดิบอยู่ที่ 4.5 ล้านบาร์เรล และเบนซินอยู่ที่ 0.4...
Read Time:2 Minute, 2 Second

มั่นใจ!! เศรษฐกิจเติบโตขึ้นต่อเนื่อง คาดการณ์ใหม่ ปี 65 ส่งออกไทยดีขึ้นกว่าเดิม

ปี 65 ส่งออกไทยดีขึ้นกว่าเดิม ในประเด็นที่เกิดขึ้นมาในขณะนี้ ต้องบอกเลยว่าจากที่คาดการณ์เอาไว้ว่าการเติบโตจะไม่ดีเท่าไหร่นัก แต่เมื่อสถานการณ์ต่างๆมีความคลี่คลายมากขึ้นแล้ว ทำให้ทางสรท.มีความมั่นใจมากว่าในช่วงของครึ่งปีหลังนี้ จะมีการเติบโตได้อย่างต่อเนื่องเลยทีเดียว โดยมีการเสนอรัฐในการควบคุมถึงต้นทุนให้มีการแข่งขันได้ด้วย อีกทั้งยังมีการปรับการคาดการณ์ในช่วงระยะเวลาที่เหลือในปี 65 นี้ ว่ามีโอกาสสูงมากที่จะเติบโตได้สูงขึ้น ต้องมาติดตามในรายละเอียดกันได้  ติดตามรายละเอียด ปี 65 ส่งออกไทยดีขึ้นกว่าเดิม  ในรายละเอียดทางสรท. ที่ได้มีการเผยถึงการคาดการณ์ว่าการส่งออกในปีนี้ ที่มากถึง 6-8 เปอร์เซ็นต์ จากเดิมที่ได้คาดเอาไว้ว่าจะมีการเติบโตได้อยู่ที่ 5.8...