Read Time:2 Minute, 9 Second

จอห์น โบเยก้า เทกองถ่ายหนังกลางคัน อ้างเหตุผลครอบครัว!

 จอห์น โบเยก้า พระเอกหนุ่มผิวสีผู้โด่งดังจากแฟรนไชส์ภาพยนตร์มหากาพย์อย่าง “Star Wars” จ่ออนาคตในวงการบันเทิงดับวูบ หลังเจ้าตัวการหายตัวไปจากกองถ่ายภาพยนตร์ของ Netflix กลางคัน ทั้ง ๆ ที่เริ่มถ่ายทำกันมาตั้งแต่ช่วงต้นเดือนพฤษภาคม ร้อนถึงทีมงานและโปรดิวเซอร์ภาพยนตร์ต้องหานักแสดงคนอื่นมาเสียบแทนเป็นการด่วน ก่อนที่เจ้าตัวจะออกมาเปิดเผยผายหลังว่า สาเหตุที่ต้องเทกองกลางคันเป็นเพราะปัญหาครอบครัวนั่นเอง จอห์น โบเยก้า ถอนตัวจากหนัง “Rebel Ridge” ของ Netflix กะทันหัน  ตามการรายงานของเว็บไซต์ Variety...
Read Time:2 Minute, 5 Second

วันที่ 8 มิถุนายน 2564 พระสงฆ์ หมื่นรูปได้รับการถวายวัคซีน covid

เมื่อวันที่ 8 มิถุนายน 2564 นายอนุชา นาคาศัย รัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี ได้ออกมาเผยและให้สัมภาษณ์ว่า พระสงฆ์ หมื่นรูปได้รับการถวายวัคซีน covid เพื่อป้องกันการแพร่ระบาดและการแพร่กระจายของเชื้อไวรัส covid-19 ในสำนักสงฆ์ทั่วประเทศไทย ไม่ว่าจะเป็นเขตปริมณฑลหรือเขตกรุงเทพฯจะต้องมีการฉีดวัคซีนในโรงพยาบาลสงฆ์ เพื่อป้องกันอันตรายที่จะเกิดขึ้น เมื่อต้องอยู่ในพื้นที่ผู้คนมากๆในสำนักสงฆ์นั่นเองซึ่งมีนโยบายจากกระทรวงสาธารณสุขออกมาฉีดวัคซีนเพื่อป้องกันการแพร่ระบาดและการแพร่กระจายของเชื้อไวรัสโคโรน่าหรือโควิค 19 อนุชาเผย พระสงฆ์ หมื่นรูปได้รับการถวายวัคซีน covid เมื่อวันที่ 8 มิถุนายน...
Read Time:2 Minute, 12 Second

ผู้ว่าณรงค์ศักดิ์ เข้ารับการ ฉีดวัคซีน covid เข็มแรก

ในวันที่ 8 มิถุนายน 2564 ซึ่งเป็นช่วงเวลาที่เหมาะสมเป็นอย่างมากเนื่องจากผู้ว่าณรงค์ศักดิ์เข้ารับการ ฉีดวัคซีน covid เข็มแรก เพื่อป้องกันเชื้อการแพร่กระจายของเชื้อไวรัส covid-19 หรือเชื้อไวรัสโคโรนาในช่วงวันที่ 7 มิถุนายน 2564 โดยผู้ว่าราชการจังหวัดลำปางได้เข้ารับการฉีดเป็นเข็มแรกถือได้ว่า วิทยาลัยพระบรมราชชนนีนครลำปาง ตำบลหัวเวียง อำเภอลำปาง จังหวัดลำปาง ทำการฉีดวัคซีนให้กับผู้ว่าเป็นที่เรียบร้อยซึ่งผู้ที่เข้ารับการฉีดนั้นผ่านการลงทะเบียนจอง Application หมอพร้อมหรือผ่านอสมภายในหมู่บ้าน ถือได้ว่ามีผู้ให้ความสนใจและเข้าร่วมการฉีดวัคซีนเป็นจำนวนมาก ในสัปดาห์แรกทางโรงพยาบาลตั้งเป้าหมายไว้ว่าจะฉีดวัคซีนได้ประมาณทั้งหมด 7,000...
Read Time:2 Minute, 4 Second

ครม. ไฟเขียวจ้างพนักงานราชการเฉพาะกิจ มากกว่า หมื่นอัตรา

เมื่อวันที่ 8 มิถุนายน 2564 ที่สำนัก ทำเนียบรัฐบาล มีการแถลงภายในหลังประชุมคณะรัฐมนตรีว่า ครม. ไฟเขียวจ้างพนักงานราชการเฉพาะกิจ มากกว่า หมื่นอัตรา เพื่อที่จะช่วยเหลือผู้ได้รับผลกระทบจากสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคหรือเชื้อไวรัส covid-19 หรือเชื้อไวรัสโคโรนาโดยมีงบประมาณในการจ้างมากถึง 2,200 ล้านบาทเลยทีเดียวในปี 2564 โดยทั้งนี้จะต้องเปิดเผยผู้ที่สำเร็จการศึกษาระดับปริญญาตรีหรือผู้ที่จบไว้หน่วยงานราชการที่จะต้องทำภารกิจสำคัญเร่งด่วนภายในประเทศโดยเฉพาะอย่างยิ่งเกี่ยวกับทางการแพทย์ซึ่งค่าตอบแทนจะได้รับอยู่ที่ 18,000 บาทต่อเดือน สัญญาการว่าจ้างเป็นรายปีและได้รับสิทธิประโยชน์เท่ากับพนักงานราชการทั่วไปนั่นเองไม่ว่าจะเป็นเงินเดือนเงินประจำตำแหน่งและระบบประกันสังคมที่ทางรัฐบาลสามารถช่วยเหลือได้ ครม. ไฟเขียวจ้างพนักงานราชการเฉพาะกิจ โดยมีงบประมาณเงินเดือน เดือนละ...
Read Time:1 Minute, 58 Second

จะได้ดูไหม? Mission Impossible 7 หยุดกองรอบ 3 หลังพบทีมงานติดเชื้อโควิด-19

Mission Impossible 7 ภาพยนตร์แอคชั่นฟอร์มยักษ์ของค่าย พาราเมาท์พิกเจอร์ส ที่ได้พระเอกตลอดกาลอย่าง “ทอม ครูซ” กลับมารับบท “อีธาน ฮันต์” พร้อมควบตำแหน่งโปรดิวเซอร์ ส่อเค้าว่าอาจไม่สามารถเข้าฉายโรงภาพยนตร์ตามกำหนดเดิมในวันที่ 27 พฤษภาคม 2022 ได้ หลังต้องหยุดถ่ายทำชั่วคราว เพราะตรวจพบทีมงานในกองถ่ายบางรายติดเชื้อโควิด-19 ซึ่งครั้งนี้ถือเป็นการหยุดกองครั้งที่ 3 นับตั้งแต่เกิดการแพร่ระบาดของเชื้อมรณะนี้เลยทีเดียว  Mission Impossible 7...
Read Time:2 Minute, 37 Second

คนวงการบันเทิง อาสาช่วยหลือ พิษโควิด-19 ได้ใจโซเชียลไปเต็มๆ

หลังจากเกิดการระบาดอย่างรุนแรงของเชื้อไวรัสโควิด-19 ในรอบ  นี้ทำให้ดารานักแสดงและนักร้องหลายคน ติดเชื้อไวรัสนี้เข้าไปอย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้เนื่องจากการทำงาน และระบาดหนักไปถึงประชาชนคนทั่วไป แต่ก็ยังมีคนในวงการบันเทิง ที่ยังสุขภาพดี ที่ไม่ติดเชื้อนี้ ได้ขอ อาสาช่วยหลือ ประชาชนที่ติดเชื้อไวรัสโควิด-19 รวมถึงบุคลากรทางการแพทย์และโรงพยาบาลที่เดือดร้อน ด้วยจิตอาสาล้วนๆ อย่าง คุณบุ๋ม ปนัดดา คุณอาร์ต พศุตม์ หรือแม้แต่คุณกระแต อาร์สยาม  ที่เราคุ้นหน้าค่าตากันเป็นอย่างดี ในเรื่องจิตอาสาของเขาเหล่านี้ บุ๋ม ปนัดดา, อาร์ต...
Read Time:1 Minute, 47 Second

วิกฤตโควิด 19 ส่งผลกระทบต่อเศรษฐกิจของประเทศไทย เกิดความเหลื่อมล้ำภายในประเทศ

อย่างที่ทุกท่านทราบกันเป็นอย่างดีเมื่อมีการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโคโรน่าหรือ covid-19 นั้นเป็นการแพร่ระบาดทั่วโลกที่ทำร้ายชีวิตมนุษย์หลากหลายชีวิตอีกทั้งยังสร้างความเสียหายให้กับการใช้ชีวิตของมนุษย์รวมถึงด้านเศรษฐกิจอีกมากมายทั้งนี้ วิกฤตโควิด 19 ส่งผลกระทบต่อเศรษฐกิจของประเทศไทย ไม่ว่าจะเป็น การจัดกิจกรรมรูปแบบต่างๆภายในสังคมรวมถึงส่งผลกระทบด้านการศึกษาการเรียนการสอนของนักเรียนนักศึกษาทุกภาคส่วนที่ได้รับผลกระทบจะต้องมีการหยุดเรียนพักการเรียนว่ารวมถึงต้องเรียนออนไลน์เพิ่มเติม วิกฤตโควิด 19 ส่งผลกระทบต่อเศรษฐกิจของประเทศไทย พ่อค้าแม่ค้าได้รับความเดือดร้อน วิกฤตโควิด 19 ส่งผลกระทบต่อเศรษฐกิจของประเทศไทย พ่อค้าแม่ค้าได้รับผลเดือดร้อนเนื่องจากอาหารหรือสิ่งที่นำมาค้าขายไม่สามารถขายได้หมดตามทันเวลาที่ทำการเปิดปิดอีกทั้งยังไม่ค่อยมีผู้คนเดินทางมาซื้อของตามห้างสรรพสินค้าหรือตลาดสด เนื่องจากกลัวอันตรายจากเชื้อไวรัสโคโรน่าหรือ covid-19 เพราะมีการแพร่ระบาดได้อย่างรวดเร็วและมียอดจำนวนผู้ติดเชื้อเพิ่มมากยิ่งขึ้นจึงทำให้ผู้คนมีการวิตกกังวลและไม่กล้าออกมาใช้ชีวิตจนกว่าโรคระบาดดังกล่าวนี้จะหายไป วิกฤตโควิด 19 ส่งผลกระทบต่อเศรษฐกิจของประเทศไทย ผู้ป่วยเพิ่มสูงขึ้นทุกวันวิกฤตโควิด 19 ส่งผลกระทบต่อเศรษฐกิจของประเทศไทย...
Read Time:2 Minute, 18 Second

27 เมษายน 2564 จังหวัดเชียงใหม่เสียชีวิต 2 รายจากการติดเชื้อโควิด 19

เป็นข่าวเมื่อวันที่ 27 เมษายน 2564 โดยทางคณะกรรมการควบคุมโรคติดต่อจังหวัดเชียงใหม่ได้ออกมาแถลงการณ์ จังหวัดเชียงใหม่เสียชีวิต 2 รายจากการติดเชื้อโควิด 19  จากการติดเชื้อโควิชโดยบุคคลแรกนั้นเป็นหญิงไทยอายุเพียงแค่ 48 ปีมีโรคประจำตัวคือการเป็นไทรอยด์และมีการไข้ปวดตามเนื้อตามตัวตรวจพบเชื้อ covid19 ในวันที่ 20 เมษายน 2564 ซึ่งมีอาการทรุดและนำตัวส่งทางโรงพยาบาลเสียชีวิตเมื่อวันที่ 25 เมษายน 2564 อีก 1 รายเป็นชายไทยอายุ 49...
Read Time:1 Minute, 43 Second

มีแถลงการณ์ จากหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง covid ระบาดงดจัดงานพระราชพิธีพืชมงคลประจำปี 2564

เมื่อวันที่ 27 เมษายน 2564 นายสำราญ สาราบรรณ์ รองปลัดกระทรวง เกษตรและสหกรณ์เปิดเผยเกี่ยวกับพระราชพิธีพืชมงคลประจำปี 2564 นั้นจะต้องมีการงดจัดเนื่องจาก covid ระบาดงดจัดงานพระราชพิธีพืชมงคลประจำปี 2564 เพื่อทำให้ไม่เกิดความเสี่ยงเพราะว่าอยู่ในสถานการณ์แพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโคโรน่า 2019 จึงทำให้จะต้องงดจัดงานเพราะอาจเกิดความเสี่ยงและมีการแพร่กระจายของโรคระบาดได้จึงงดจัดงานในปี 2564 มีแถลงการณ์ออกมาและมีประกาศออกมาให้ประชาชนรวมถึงทุกภาคส่วนได้รับทราบเกี่ยวกับการงดจัดงานในครั้งนี้นั่นเอง covid ระบาดงดจัดงานพระราชพิธีพืชมงคลประจำปี 2564 มีประกาศออกมาในวันที่ 27 เมษายน 2564...
Read Time:2 Minute, 19 Second

เตรียมดีใจลุ้นไปด้วยกัน!! พัฒนาแล้วยาเม็ดต้านเชื้อโควิด

พัฒนาแล้วยาเม็ดต้านเชื้อโควิด เป็นเรื่องที่น่าสนใจ จนเป็นสิ่งที่ยินดีไปด้วย ถ้าหากว่ามีการพัฒนาเม็ดยาที่จะช่วยในการลดการแพร่เชื้อ และสร้างเป็นภูมิคุ้มกันที่ดีได้ โดยในตอนนี้มีผู้ป่วยในยอดที่เพิ่มสูงขึ้นอย่างมาก จนทำให้การรับมือเป็นไปในเรื่องที่ยาก ไม่มีการล็อกดาวน์ด้วย อีกทั้งในขณะที่บางคนไม่ให้ความร่วมมือ ยังมีการจัดงานเลี้ยงกันด้วย มีแหล่งมั่วสุม จนทำให้เกิดความเดือดร้อนขึ้นอย่างมาก อยากจะขอความร่วมมือทุกคน ได้ช่วยในการดูแลรักษาตนเองด้วย เนื่องจากว่ามันมีเชื้อที่รุนแรงเพิ่มขึ้นมาอยู่ตลอดเวลา การแพร่เชื้อเป็นไปด้วยความรวดเร็วมาก เราจึงต้องเกาะติดสถาการณ์และให้ความร่วมมือกับเจ้าหน้าที่ เพื่อที่จะได้ไม่เกิดผู้ป่วยเพิ่มสูงขึ้น ซึ่งในปัจจุบันนี้ก็ได้มีวัคซีนเข้ามาใช้งานในประเทศไทยเป็นบางส่วน แต่ก็ต้องยอมรับว่ามันไม่ทั่วถึงเท่าที่ควร จึงต้องมีการพัฒนายาเม็ดในการต้านเชื้อให้ได้ ติดตามสถานการณ์การ พัฒนาแล้วยาเม็ดต้านเชื้อโควิด จากสถาการณ์ที่เกิดขึ้นมาในปัจจุบันนี้ ไฟเซอร์...