Read Time:1 Minute, 54 Second

ขอนแก่นฝนตกในช่วงเช้า วันที่ 3 มีนาคม 2564

ถือว่าเป็น ความแปลกใหม่เป็นอย่างมากเมื่อ ขอนแก่นฝนตกในช่วงเช้า วันที่ 3 มีนาคม 2564 ปีที่ผ่านมาซึ่งเป็นผลในช่วงแรกหลังจากฤดูร้อนกันเลยทีเดียวก็ว่าได้โดยกรมอุตุนิยมวิทยาได้ออกมาแจ้งเตือนว่าจะมีฝนฟ้าคะนองในช่วงวันที่ 2 ถึงวันที่ 4 มีนาคม ให้ทุกท่านเฝ้าระวังเป็นอย่างดีและดูแลสุขภาพของตนเองอย่างใกล้ชิดเพราะเป็นฝนที่มาพร้อมกับช่วงฤดูร้อนการสัญจรจะต้องระมัดระวังเป็นพิเศษ ซึ่งในช่วงวันที่ 2 มีนาคม 2564 นั้นจังหวัดขอนแก่นมีอุณหภูมิที่สูงและอากาศร้อนเป็นอย่างมากเมื่อในช่วงกลางคืนของวันที่ 3 มีนาคม 2564 มีฝนฟ้าคะนองและตกยาวนานต่อเนื่องในช่วงเช้าทำให้อากาศเย็นสบายและบริสุทธิ์ถือว่าเป็นฝนที่ช่วยทำให้อากาศดีขึ้นนั่นเอง ไม่เพียงเท่านั้นยังเป็น สภาพอากาศที่แปลกใหม่ได้เลยทีเดียวเป็นปรากฏการณ์ฝนตกที่มาจากธรรมชาติ ขอนแก่นฝนตกในช่วงเช้า...
Read Time:2 Minute, 14 Second

โครงการเราชนะกระแสตอบรับดี ผู้คนนิยมใช้งานกัน

สำหรับวันที่ 27 กุมภาพันธ์ 2564 ถือได้ว่า โครงการเราชนะกระแสตอบรับดี โดยมีผู้ออกมาใช้สิทธิ์เป็นจำนวนมากและมีเงินสะพัดในระบบมากกว่า 4.3 หมื่นล้านบาททั่วประเทศไทยถือได้ว่าเป็นการกระตุ้นเศรษฐกิจที่มีเงินหมุนเวียนมากที่สุดในขณะนี้ โดยเฉพาะอย่างยิ่งใน 5 จังหวัดนั้นจังหวัดภาคอีสานนั่นก็คือขอนแก่นติด Top 1 ใน 5 จังหวัดที่มียอดช็อปมากที่สุดในประเทศไทย ถือได้ว่าทำการค้าด้านเศรษฐกิจที่ครึกครื้นและเป็นเมืองใหญ่จึงได้รับความนิยมและการใช้งานนอกจากนี้ยังมีมหาวิทยาลัยอยู่ภายในจังหวัดจึงทำให้นักศึกษาออกมาใช้สิทธิ์กันเป็นจำนวนมาก ไม่เพียงเท่านั้นยังเห็นได้ว่าโครงการเราชนะได้รับกระแสตอบรับที่ดีจากนักศึกษาหรือว่าผู้ที่อยู่ในวัยทำงานผู้คนนิยมนำออกมาใช้จ่ายไม่ว่าจะเป็นบัตรสวัสดิการแห่งรัฐหรือการสแกนผ่าน wallet ยิ่งทำให้มีกระแสการค้าที่ดีมากยิ่งขึ้น โครงการเราชนะกระแสตอบรับดี อย่างต่อเนื่องผู้คนนิยมออกมาใช้สิทธิ์กัน สำหรับโครงการเราชนะกระแสตอบรับดีอย่างต่อเนื่องเพราะผู้คนนิยมออกมาใช้สิทธิ์กันตามท้องตลาดที่เข้าร่วมโครงการเราชนะและโครงการคนละครึ่งไม่เพียงเท่านั้นยังมีการซื้อจ่ายผ่านระบบออนไลน์ที่มีความใกล้ชิดสนิทสนมกันจึงทำให้เงินหมุนเวียนภายในประเทศมากกว่า 4.3...
Read Time:2 Minute, 6 Second

เลื่อนฉีดวัคซีนป้องกัน covid เข็มแรก จากวันที่ 28 กุมภาพันธ์ 2564 โดยยังไม่มีกำหนด

เป็นข่าวที่น่าตื่นเต้นเป็นอย่างมากเมื่อนายกรัฐมนตรีออกมาประกาศว่า เลื่อนฉีดวัคซีนป้องกัน covid เข็มแรก จากปกติที่จะต้องฉีดวันที่ 28 กุมภาพันธ์ 2564 โดยเลื่อนสิทธิ์แบบไม่มีกำหนดและยังไม่มีการแถลงการณ์เกี่ยวกับเหตุผลไว้ ซึ่งเกิดจากเหตุผลอะไรยังไม่มีใครแน่ชัดแต่ครั้งนี้จะต้องเลื่อนการฉีดวัคซีนให้กับพลเอกประยุทธ์จันทร์โอชานายกรัฐมนตรีที่เมื่อวันที่ 25 กุมภาพันธ์ 2564 ที่ผ่านมาได้ออกมาให้สัมภาษณ์กับสื่อมวลชน ว่าจะเป็นคนที่สมัครใจสิทธิ์วัคซีนป้องกัน covid เข็มแรกด้วยตนเอง โดยให้สัมภาษณ์ว่าเมื่อทางกรมการแพทย์พร้อมเมื่อไหร่ที่จะให้ฉีดวัคซีนตนจะเป็นคนแรกที่เป็นคนทดลองฉีดวัคซีนเองแต่ปัจจุบันนี้มีการเลื่อนกำหนดออกไปแบบยังไม่มีเหตุผลบอกกล่าว นายกรัฐมนตรีขอ เลื่อนฉีดวัคซีนป้องกัน covid เข็มแรก เมื่อวันที่ 27 กุมภาพันธ์...
Read Time:2 Minute, 12 Second

อดีตพระขโมยเงินวัดไปแต่งเมีย นับล้านบาท

เป็นข่าวที่โด่งดังและมีผู้คนให้ความสนใจเป็นอย่างมากเพราะ อดีตพระขโมยเงินวัดไปแต่งเมีย ซึ่งเป็นเงินของทางวัดที่ได้ทำการเก็บสะสมเพื่อที่จะต่อเติมวัดและสร้างสิ่งที่ให้ผู้คนศรัทธาและกราบไหว้เพิ่มมากยิ่งขึ้น แต่โดนอดีตพระที่เคยบวชยักยอกเงินและกดเงินในบัญชีไปนับล้านบาทกันเลยทีเดียวถือได้ว่าเป็นจำนวนเงินที่ค่อนข้างมาก ทางเจ้าอาวาสได้เปิดเผยกับทีมข่าวว่ารู้สึกตกใจเป็นอย่างมากเพราะไว้ใจลูกศิษย์คนนี้ เพราะลูกศิษย์เคยมาบวชเป็นพระที่วัด และเจ้าอาวาสได้ให้ดูแลเรื่องบัญชีและอดีตพระได้แอบทำบัญชีเชื่อมต่อกับโทรศัพท์มือถือและเลขโทรศัพท์ จึงทำให้สามารถใช้ Application ในการโอนเงินและถอนเงินได้อัตโนมัติ ซึ่งเจ้าอาวาสยังไม่รู้รู้เพียงว่าตนเองได้ฝากเงินเข้าบัญชีและถือสมุดบัญชีทุกครั้ง พึ่งมารู้ความจริง ตอนที่นำสมุดบัญชีไปปรับกับทางธนาคารและไม่เหลือเงินอยู่ในบัญชีเลยจึงตกใจและเข้าแจ้งความให้ตำรวจดำเนินคดีต่อไป อดีตพระขโมยเงินวัดไปแต่งเมีย พร้อมต่อรองขอคืนเงินหลักหมื่น อดีตพระขโมยเงินวัดไปแต่งเมียเป็นข่าวที่โด่งดังซึ่งเป็นอดีตพระที่บวชและพัฒนาวัดเป็นระยะเวลานานกว่า 5 ปีแต่ในที่สุด ก็ออกจากวัดและลาไปแต่งงาน ซึ่งทางเจ้าอาวาสได้ไว้วางใจให้ดูแลเรื่องบัญชีของวัดเนื่องจากตอนที่อดีตพระบวชนั้นพัฒนาวัดเป็นอย่างดีไม่ว่าจะเป็นการต่อเติมหรือช่วยทำสิ่งต่าง ๆ ให้วัดมีการพัฒนามากยิ่งขึ้นจนกลายเป็นศิษย์รักของเจ้าอาวาส แต่ไม่คาดคิดว่าจะกระทำเช่นนี้จึงเจ้าอาวาสไม่ทราบมาก่อนโดนอดีตพระยักยอกเงินวัดเป็นเวลามากกว่า 3 ปี...
Read Time:2 Minute, 6 Second

ในวันที่ 22 กุมภาพันธ์ 2564 คลายล็อก ผับ บาร์ ในเขตกรุงเทพมหานคร

ในวันที่ 22 กุมภาพันธ์ 2564 คลายล็อก ผับ บาร์ ในเขตกรุงเทพมหานคร ซึ่งเป็นข่าวที่น่ายินดีสำหรับคนที่ชอบท่องเที่ยวและปาร์ตี้ในช่วงกลางคืนเพราะทางรัฐบาลและ ศบค. ได้ออกมาประกาศว่าสามารถนั่งดื่มในร้านเหล้าตามผับและบาร์ได้ถึงเวลา 23:00 นาฬิกา แม่ยังคงยกเว้นจังหวัดสมุทรสาครให้เว้นการปราตี้ และยังไม่คลายล็อคจะต้องพิจารณาและสังเกต ความคืบหน้าเสียก่อนว่ามีท่าทีของการแพร่เชื้อที่ลดลงหรือไม่ซึ่งเป็นการประกาศที่คลายล็อค สำหรับกิจการร้านค้าและร้านอาหารที่อยู่ในพื้นที่กรุงเทพฯหรือกรุงเทพฯปริมณฑลได้อย่างยอดเยี่ยม อีกทั้งยังสามารถมีบริการจำหน่ายเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ได้เป็นที่เรียบร้อย แต่ยังมีข้อแม้ไม่ให้เต้นหรือใกล้ชิดกันในร้านมากจนเกินไปเพราะจะเป็นความเสี่ยงควรมีการเว้นระยะห่าง เริ่มต้นใช้ได้ตั้งแต่วันที่ 1 มีนาคม 2564 คลายล็อก ผับ...
Read Time:2 Minute, 9 Second

รายงานความคืบหน้าสถานการณ์ covid วันที่ 22 กุมภาพันธ์ 2564

รายงานความคืบหน้าสถานการณ์ covid  ในช่วงวันที่ 22 กุมภาพันธ์ 2564 ซึ่งค้นพบผู้ป่วยรายใหม่เพิ่มถึง 89 ราย และสะสมเป็นจำนวน 25,504 ราย ซึ่งทำการรักษาตัวในโรงพยาบาลและมีคุณหมอดูแลอย่างใกล้ชิดจะเห็นได้ว่ายอดผู้ติดเชื้อโควิดในประเทศไทยยังคงมีจำนวนมากขึ้นเช่นเดียวกับทุก ๆ วัน แต่วันที่ 22 กุมภาพันธ์ 2564 ลดลงมาจากหลักร้อยเหลือหลักสิบเพราะฉะนั้นประเทศไทยจะต้องประคับประคองจำนวนตัวเลขของผู้ป่วยติดเชื้อเพิ่มให้ลดน้อยลงมากที่สุด เพื่อที่จะทำการป้องกันการแพร่กระจายของเชื้อโควิคภายในประเทศและกำจัดให้หมดสิ้นถือได้ว่าเป็นวิธีการที่จะช่วยยับยั้งการแพร่กระจายของเชื้อหากทุกท่านสวมหน้ากากอนามัยก่อนออกจากบ้าน รวมถึงการใช้เจลล้างมือและอุปกรณ์เสริมที่ช่วยฆ่าเชื้อไหมว่าจะเป็นสเปรย์ฆ่าเชื้อแอลกอฮอล์ฆ่าเชื้อที่จะต้องพกพาติดตัวตลอดเวลาไม่ใกล้ชิดกับผู้ป่วยหรือผู้ที่อยู่ในกลุ่มเสี่ยง รายงานความคืบหน้าสถานการณ์ covid  ในช่วงวันที่...
Read Time:1 Minute, 41 Second

เมื่อวันที่ 20 กุมภาพันธ์ 2564 ราคาทองคำขึ้นแปรผันอย่างรวดเร็ว

ในช่วงวันที่ 20 กุมภาพันธ์ 2564 ราคาทองคำขึ้นแปรผันอย่างรวดเร็ว ทำให้ตลาดโลกแปรผันเป็นอย่างมากเนื่องจากเมื่อวันที่ 19 กุมภาพันธ์ 2560 4 ที่ผ่านมาราคาทองคำรถลงจนน่าตกใจและมาขึ้นอีกทีคือวันที่ 20 กุมภาพันธ์ 2564 ซึ่งเป็นการแปรผันที่เปลี่ยนแปลงได้อย่างรวดเร็วบอกได้เลยว่าเหล่าผู้ที่ชอบเก็บสะสมทองคำ จะต้องทำการพิจารณาและคาดคะเนเกี่ยวกับราคาทองใหม่อีกครั้งอย่างแน่นอน เป็นเรื่องที่จะต้องติดตามอย่างใกล้ชิดเพราะในแต่ละวันราคาทองคำเปลี่ยนแปลงได้ตลอด 24 ชั่วโมง ราคาทองคำขึ้นแปรผันอย่างรวดเร็ว ทำเอาเศรษฐกิจแปรผัน เป็นข่าวที่น่าตกใจเลยทีเดียวก็ว่าได้เมื่อราคาทองคำขึ้นแปรผันอย่างรวดเร็ว ทำเอาผู้คนที่วางแผนว่าจะซื้อทองคำในช่วงนี้กับต้องชะงักและดูสถานการณ์อีกต่อไป เพราะเมื่อวันที่ 19...
Read Time:1 Minute, 54 Second

นุช วิลาวัลย์ ขายสมบัติเพื่อทำเพลง เพื่อทำเพลงหลังจากหมดสัญญากับค่ายใหญ่

เมื่อวันที่ 19 กุมภาพันธ์ 2560 4 ที่ผ่านมาได้มีการรวมตัวกันเพื่อถ่าย MV เพลงใหม่ของนุช วิลาวัลย์ และได้ทำการเปิดใจ ว่าต้องขายสมบัติเพื่อที่จะแลกกับการทำเพลง เพราะตนเองนั้นติดลบมาโดยตลอดทั้งนี้ นุช วิลาวัลย์ ขายสมบัติเพื่อทำเพลง และเพื่อที่จะพัฒนาศักยภาพด้านการงานของตนเอง ซึ่งได้นักแสดงนั่นก็คือเต้าหยองแห่งค่ายระเบียบวาทะศิลป์และนางเอกหมอลำอายุน้อยที่สุดน้อง ยูกิ เพ็ญผกา หมอลำนามวิหค เป็นผู้ที่มาถ่ายทอดอารมณ์เพลงผ่านการแสดง ซึ่งจะเป็นอย่างไรนั้นจะต้องติดตามการปล่อยเพลงอีกครั้งบอกได้เลยว่าเป็นเพลงที่น่าสนุกและไพเราะเป็นอย่างแน่ นุช วิลาวัลย์ ขายสมบัติเพื่อทำเพลง...
Read Time:2 Minute, 21 Second

ไว้อาลัยให้กับหมอปัญญา เสียชีวิตด้วยโรค covid 19 เมื่อวันที่ 18 กุมภาพันธ์ 2564

เมื่อวันที่ 18 กุมภาพันธ์ 2564 ได้ทำการ ไว้อาลัยให้กับหมอปัญญา เสียชีวิตด้วยโรค covid 19 ซึ่งนอนรักษาตัวอยู่ที่โรงพยาบาลศรีนครินทร์จังหวัดขอนแก่นซึ่งคุณหมอเป็นบุคลากรทางการแพทย์ที่เข้ามาช่วยเหลือผู้ป่วยโรค covid-19 มาเป็นระยะเวลานานและตนเองได้ติดเชื้อกับผู้ป่วยจนจะต้องทำการรักษาตัวเป็นระยะเวลานานแต่ก็ไม่มีอาการดีขึ้นจนต้องมาจบชีวิตลงในวันที่ 18 กุมภาพันธ์ 2564 คู่คนต่างไว้อาลัย ให้กับคุณหมอพร้อมทั้งบอกกล่าวว่าคุณหมอเป็นคนที่ดีเสียสละหน้าที่ทำหน้าที่จนตัวเองต้องติดเชื้อโควิด จึงมาไว้อาลัยให้กับการจากไปของคุณหมอหรือที่ทุกคนรู้จักกันโดยนามของนายแพทย์ปัญญาหาญพาณิชย์พันธ์ เป็นผู้ป่วยรายที่ 18 ของการระบาดระลอกใหม่ภายในจังหวัดมหาสารคามซึ่งคุณหมอปัญญามีประวัติที่ได้สัมผัสผู้ป่วยติดเชื้อโควิชรายที่ 2 และรายที่ 9 รวมถึงรายที่...
Read Time:2 Minute, 22 Second

รายงานสถานการณ์ covid วันที่ 18 กุมภาพันธ์ 2564

รายงานสถานการณ์ covid วันที่ 18 กุมภาพันธ์ 2564 จากศูนย์ข้อมูล covid-19 ซึ่งมีการออกมาเผยแพร่ข้อมูลเกี่ยวกับเชื้อไวรัส covid-19 ของวันที่ 18 กุมภาพันธ์ให้ประชาชนทั่วประเทศได้รับทราบกันซึ่งในวันดังกล่าวนั้นมีผู้ป่วยรายใหม่ที่จะต้องเข้ารับการรักษาและตรวจพบเชื้อ covid19 จำนวน 150 รายด้วยกันถือได้ว่าเป็นจำนวนที่ค่อนข้างมากและยังไม่ลดลงจากวันก่อนก่อนไม่เพียงเท่านั้นยังมีผู้ที่ต้องเฝ้าระวัง เป็นจำนวนมากเพิ่มมากยิ่งขึ้นกว่าเดิมนอกจากนี้ทำให้มีผู้ป่วยสะสมทั้งหมด 25,111 ราย เป็นผู้ป่วยที่สะสมมาตั้งแต่การแพร่เชื้อระบาดของ covid 19 และยังคงสะสมเพิ่มมากขึ้นเรื่อย ๆ...