Read Time:2 Minute, 4 Second

คนไทยครองแชมป์ช็อปออนไลน์มากสุดในอาเซียน โรบินฮู้ดคว้าอันดับที่ 2 บริการ Food delivery

แชมป์ช็อปออนไลน์มากสุดในอาเซียน เป็นประเด็นที่เกิดขึ้นมา โดยมีทางนีลเส็น ที่ได้มีการเผยถึงในส่วนของข้อมูลของทางด้านคนไทย ในการช็อปสินค้าผ่านทางออนไลน์ เป็นไปตามคาดเลยทีเดียว จะเป็นการเอาชนะสิงคโปร์ ฟิลิปปินส์ และประเทศเพื่อนบ้านในอาเซียนไปทั้งหมด เมื่อได้มองมาฝั่งของโรบินฮู้ด ถือว่าเป็นไปได้ด้วยดี ในการเปิดบริการในระยะเวลาเพียงแค่ 20 เดือนเท่านั้น สามารถที่จะขึ้นไปครองอันดับที่ 2 ได้สบาย ในการบริการรูปแบบ Food delivery นั่นเอง ทำให้ส่วนแบ่งในตลาดนี้อยู่ประมาณที่ 21 เปอร์เซ็นต์ จนต้องมีการติดตามถึงรายละเอียดกันต่อไป...
Read Time:1 Minute, 56 Second

เศรษฐกิจไทยซบเซาหนัก เตรียมพร้อมแล้วลด GDP ในปี 2022 นี้

เศรษฐกิจไทยซบเซาหนัก ที่จะเห็นได้ชัดเจนมากในช่วง 1-2 ปีที่ได้มีการผ่านมานี้ ภาคธุรกิจ ภาคทางด้านการท่องเที่ยว ต้องพบเจอกับสถานการณ์ที่ไม่ค่อยดีเท่าไหร่นัก ทำให้ทางสถาบันการเงินของประเทศไทย และของต่างประเทศ ที่ได้มีการประเมินถึงการเติบโตของระบบเศรษฐกิจของประเทศไทยในขณะนี้กันขึ้นมา มีแนวโน้มเดียวกันที่เกิดการปรับลดตัวลงของค่า GDP ขึ้นด้วย จนต้องมีการติดตามถึงสถานการณ์กันในขณะนี้ ติดตามสถานการณ์ เศรษฐกิจไทยซบเซาหนัก ทางธนาคารโลกที่มีการเตรียมความพร้อมแล้ว ในการปรับลดคาดการณ์ของการเติบโตในระบบเศรษฐกิจของไทย ที่ได้มีการกล่าวถึง GDP ของไทย จะมีการขยายตัวลดลงไปจากเดิม เหลือเพียงแค่ 2.9 เปอร์เซ็นต์เท่านั้น...
Read Time:2 Minute, 7 Second

ประชุมครั้งใหญ่ไทย-ภูฏาน สร้างความมั่นคงให้กับเศรษฐกิจไทย 

ประชุมครั้งใหญ่ไทย-ภูฏาน ที่ถือว่ามีความสำคัญมากในครั้งนี้ โดยทางการประชุมของทางด้านท่านที่เป็นคณะกรรมการร่วมทางการค้า หรือจะเรียกกันว่า JTC ระหว่างทั้งสองประเทศ โดยมีไทยและภูฏาน นับว่าเป็นครั้งที่ 4 ในครั้งนี้สำหรับวันที่ 27 และ 28 เมษายน 2565 ที่ผ่านมา ณ จังหวัดภูเก็ต ถือว่าทุกอย่างเป็นไปได้ด้วยดีและมีความราบรื่น ในการสร้างเศรษฐกิจให้มีความมั่นคงและเพิ่มความมั่งคั่งด้วย จนต้องมีการติดตามถึงสถานการณ์นี้กัน ติดตามรายละเอียด ประชุมครั้งใหญ่ไทย-ภูฏาน ในการกประชุมครั้งนี้ที่ต้องบอกเลยว่าทุกอย่างเป็นไปด้วยดี มีเป้าหมายในครั้งนี้จากการที่ส่งเสริมความร่วมมือ...
Read Time:2 Minute, 1 Second

ประชาชนชอบใช้เงินสด สำรวจโดยธนาคารแห่งประเทศไทย

ประชาชนชอบใช้เงินสด ในช่วงนี้ที่ต้องบอกก่อนเลยว่า เป็นสถานการณ์เข้ามาสู่โลกแห่งเทคโนโลยีกันแล้ว ได้มีการมากล่าวถึงพฤติกรรมของคนไทยในขณะนี้ ที่พบว่าส่วนใหญ่แล้วชื่นชอบที่จะใช้เงินสดกันเป็นส่วนมาก ได้มีการยกตัวอย่างมากจาก โครงการกระตุ้นการใช้งานของทางภาครัฐพบว่า ส่วนมากแล้วประมาณ 65 เปอร์เซ็นต์ จะเลิกใช้งานผ่านทางแอปพลิเคชั่นเป๋าตังกัน แล้วไปใช้เป็นเงินสดเหมือนเก่า มีเพียงส่วนน้อยที่ใช้แอปเป๋าตังกันต่อ จนต้องมีการติดตามถึงสถานการณ์นี้กันต่อ ติดตามสถานการณ์ ประชาชนชอบใช้เงินสด จากการที่ได้สำรวจแล้ว พบว่าทางธนาคารแห่งประเทศไทย มีการกล่าวถึงประเด็นว่า e-payment เป็นสิ่งที่เข้ามาอยู่ในชีวิตของคนไทยกันแล้ว ยิ่งเป็นแอปพลิเคชั่นเป๋าตัง จัดทำขึ้นโดยทางธนาคารกรุงไทย เป็นการที่ประชาชนเข้ามาใช้กันเยอะ เนื่องจากว่าทางรัฐมีโครงการช่วยเหลือประชาชน...
Read Time:1 Minute, 58 Second

ประชาชนเตรียมลุ้น!! เราเที่ยวด้วยกันเฟส 5 ส่งเสริมการท่องเที่ยวในเมืองไทย

เราเที่ยวด้วยกันเฟส 5 อย่างที่ทราบกันดีว่า ในเฟสแรกมาจนถึงเฟสที่ 4 ล้วนแล้วมีกระแสตอบรับที่ดีมาก ในช่วงระยะเวลาเพียงไม่กี่เดือนเท่านั้น สิทธิ์หมดในเวลาอันรวดเร็ว ที่ได้ออกมาเป็นมาตรการในการส่งเสริมการท่องเที่ยวของประเทศไทย หลังจากที่เศรษฐกิจเกิดความซบเซามาก พ่อค้าแม่ค้า เจ้าของกิจการได้รับผลกระทบหนักจากการแพร่กระจายกันไปของเชื้อไวรัสที่เป็นโควิด-19 ที่ผ่านมา จึงทำให้มีมาตรการนี้เกิดขึ้น กระตุ้นประชาชนออกมาท่องเที่ยว จึงมีลุ้นในเฟส 5 กันหรือไม่ต้องติดตาม ติดตามรายละเอียด เราเที่ยวด้วยกันเฟส 5 ในรายละเอียด ที่ต้องติดตามกัน โดยทางททท. ได้มีการเปิดเผยถึงได้มีการร่วมมือกับทางภาคเอกชน...
Read Time:1 Minute, 50 Second

จับตามองกันให้ดี!! การส่งออกของไทยในปี 65 ต่อสู้วิกฤติเศรษฐกิจระดับโลก

การส่งออกของไทยในปี 65 เป็นเรื่องที่เรียกได้ว่าจะต้องจับตามองกันเลยทีเดียว เนื่องจากว่ามีสงครามรัสเซีย และยูเครนเกิดขึ้นมา ทำใหตั้งแต่ในช่วงของเดือนกุมภาพันธ์ เริ่มส่งผลกระทบเกิดขึ้นมากับไทย ในด้านการส่งออกในเดือนถัดไป จนต้องมีการต่อสู้ผ่านท่ามกลางวิกฤตินี้ใปให้ได้ ติดตามสถานการณ์ การส่งออกของไทยในปี 65 ในด้านของการส่งออก เรียกว่าสินค้าของทางประเทศไทย ในช่วงประมาณ 2 เดือนแรกในปี 65 มีการขยายตัวเกิดขึ้นมาต่อเนื่องมาก เพราะว่ามีการฟื้นตัวจากเดิมในด้านเศรษฐกิจ รวมไปถึงทางด้านการค้าของโลกด้วย แล้วยังไม่พอเท่านั้นมีประชาชนที่ฉีดวัคซีนเพิ่มมากขึ้นด้วย และยังมีการผ่อนปรนถึงมาตรการด้วยในประเทศต่างๆในโลก แล้วยังมีโรงงานบางพื้นที่ ที่ไม่มีการผลิตชั่วคราว...
Read Time:1 Minute, 53 Second

เตรียมขอยกเลิกไทยแลนด์พาส หลังคาดว่านทท.จะเพิ่มขึ้นกว่า 2 ล้านคน

เตรียมขอยกเลิกไทยแลนด์พาส เป็นการขอยกเลิกโดยทางภาคเอกชน ที่นับตั้งแต่วันที่ 1 มิถุนายน 65 เนื่องจากว่าเลิกได้ จะทำให้ทางด้านเหล่านักท่องเที่ยวเข้ามาในประเทศไทยเยอะมากขึ้น โดยทางรัฐบาลจีน ได้มีการอนุญาตแล้วให้คนประเทศจีน ได้เดินทางเที่ยวในต่างประเทศได้แล้ว แต่ว่าอาจจะต้องไปในช่วงของปี 66 ที่จะถึงในปีหน้านี้ แล้วยังมีการเสนอถึงการกรอกเอกสาร ในการเข้าประเทศด้วย ให้มาใช้ในรูปแบบมัลดีฟส์แทน เพราะว่าจะมีความรวดเร็วมากยิ่งขึ้น และยังได้รับความนิยมมากในขณะนี้  ติดตามสถานการณ์ เตรียมขอยกเลิกไทยแลนด์พาส ในการเผยถึงความเห็นชอบของการที่ได้เลิกในระบบ Test&Go ที่ถือว่าได้รับการยอมรับ ให้นักท่องเที่ยวหรือผู้ที่เดินทางเข้ามาในประเทศไทย...
Read Time:2 Minute, 11 Second

Fed เตรียมขึ้นดอกเบี้ย 0.5 เปอร์เซ็นต์ หลังเงินจะเฟ้อสูงขึ้นในเดือน พ.ค.65

Fed เตรียมขึ้นดอกเบี้ย 0.5 เปอร์เซ็นต์ เป็นประเด็นที่ได้มีการพูดถึงอย่างมากในขณะนี้ ในการขึ้นดอกเบี้ยธนาคารกลางสหรัฐ หรือ Fed ในเศรษฐกิจโลก ณ ปัจจุบันนี้ ในที่ประชุมของกองทุนการเงินระหว่างประเทศแน่นอนว่าปรับขึ้น ทำให้มีการเตรียมหารือในที่ประชุมในวันที่ 3 และ 4 พฤษภาคม 65 ที่จะถึงนี้ หลังจากที่เงินเฟ้อสูงขึ้นมา จนต้องจับตามองกันให้ได้ ติดตามรายละเอียด Fed เตรียมขึ้นดอกเบี้ย 0.5...