Read Time:1 Minute, 55 Second

วางใจได้!! ตลาดหุ้นไทยยืดหยุ่นรับความผันผวนได้ดี พร้อมยุทธศาสตร์สุดล้ำ

ตลาดหุ้นไทยยืดหยุ่นรับความผันผวนได้ ในสถานการณ์ในปัจจุบันนี้ เรียกได้ว่ามีความน่ากังวลพอสมควร ในวิกฤติต่างๆที่ได้เกิดขึ้นมา ทำให้ทางก.ล.ต. ได้มีการเตรียมเปิดแผนยุทธศาสตร์แล้วในปี 65-67 ที่ต้องพยายามทำให้เกิดความแข็งแกร่ง และสามารถที่จะแข่งขันได้ มีส่วนร่วม มีความน่าเชื่อถือ และไม่พอเท่านั้นยังทำให้ต้องมีความเชื่อมั่น เพื่อที่นำไปสู่ความสำเร็จของเป้าหมาย ที่มีด้วยกันทั้งหมด 5 นโยบาย  ติดตามรายละเอียด ตลาดหุ้นไทยยืดหยุ่นรับความผันผวนได้ ในรายละเอียดของประเด็นที่เกิดขึ้นนี้ ในเรื่องของนโยบายที่ได้มีการพัฒนาในส่วนของตลาดหุ้นไทย ที่พร้อมจะให้เป็นกลไก ที่จะสามารถฟื้นจากวิกฤติสถานการณ์โควิดที่เกิดขึ้นในปัจจุบันนี้ให้ได้ หลังจากที่หนักหนามานานมาก ทางกระทรวงการคลังได้พยายามที่จะมีทิศทางในกาที่จะทำให้พัฒนาตลาดทุนให้ได้ ในนโยบายที่มีด้วยกันทั้งหมด...
Read Time:2 Minute, 6 Second

เตรียมความพร้อมรับมือสงคราม รัสเซีย-ยูเครน ไทยหวั่นเงินเฟ้อพุ่งขึ้นหนัก

ไทยหวั่นเงินเฟ้อพุ่งขึ้นหนัก เป็นปัญหาที่เกิดขึ้นมาเรื้อรังมาก เนื่องจากมีสถานการณ์ที่ไม่ปกติเกิดขึ้น จากการที่มีสงครามเกิดขึ้นมาจากทางรัสเซีย และยูเครน ทำให้ได้รับผลกระทบเกิดขึ้นหนักมากทั่วโลก จนทำให้มีการประเมินถึงสถานการณ์ที่จะเกิดขึ้นหลังจากที่มีสงครามนี้กัน ต้องมีการติดตามถึงรายละเอียดกันต่อไป ติดตามรายละเอียด ไทยหวั่นเงินเฟ้อพุ่งขึ้นหนัก ในรายละเอียดของสถานการณ์โลกในตอนนี้ ที่ทางประเทศไทยได้มีการประสานงานให้ทางเอกชน ได้มีการนำปุ๋ยเข้ามาใช้ให้เพียงพอต่อการใช้งาน แต่คาดว่าจะมีราคาที่สูงขึ้นกว่าเดิม ทำให้จะมีมาตรการในการเตรียมความพร้อมปล่อยกู้ให้เป็นกรณีพิเศษ ในการประเมินถึงเงินเฟ้อในปีนี้ จะอยู่ที่ 5 เปอร์เซ็นต์ มากสุดจะอยู่ที่ 7 เปอร์เซ็นต์ ทำให้มีการแถลงให้การช่วยเหลือประชาชนให้รอดจากภาวะวิกฤตินี้ แต่ว่าจะมีการรอดูสถานการณ์ที่เกิดขึ้นก่อน ถ้าหากว่ามีสงครามที่เกิดขึ้นมาแล้วขัดแย้งนาน...
Read Time:1 Minute, 56 Second

เตรียมตัวให้พร้อม!! รื้อโครงสร้างค่าไฟพื้นฐาน โดยกกพ.

รื้อโครงสร้าง ค่าไฟพื้นฐาน เป็นประเด็นที่มีการติดตามอย่างต่อเนื่อง ในการวางแผนครั้งนี้ ที่จะต้องมีความสอดคล้องให้มากที่สุดในเรื่องของการใช้พลังงานในปัจจุบันนี้  ติดตามสถานการณ์รื้อโครงสร้าง ค่าไฟพื้นฐาน ในสถานการณ์ที่เกิดขึ้นมานี้ ทางกกพ.ได้มีการเตรียมที่จะทำโครงสร้างค่าไฟฟ้าใหม่ ที่เป็นการปรับปรุงให้ครบทุกระบบ ทำให้ต้องมีการปรับค่าไฟฟ้าขึ้นมาด้วย จากเดิมในปัจจุบันนี้จะมีราคาต่อหน่วยอยู่ที่ 3.76 บาท แล้วยังเป็นจังหวะที่ต้องมีการปรับขึ้นมาในช่วงระยเวลาตั้งแต่ 3 ปี มาจนถึง 5 ปี มาพอเหมาะกับสงครามที่เกิดขึ้นในรัสเซียและยูเครน ที่ทำให้พลังงานมีราคาสูงมากขึ้นกว่าเก่า แล้วค่าไฟในปัจจุบันนี้ที่ใช้เป็นฐานมาตั้งแต่ในช่วงปี 58 ที่ผ่านมาแล้ว...
Read Time:2 Minute, 10 Second

สงครามเศรษฐกิจรัสเซีย หนักหน่วงมากแค่ไหน?

สงครามเศรษฐกิจรัสเซีย เป็นปัญหาที่เกิดขึ้นมาแล้ว มีความยืดเยื้ออยู่พอสมควร จนมาถึงในปัจจุบันนี้ ได้มีผู้วิเคราะห์เศรษฐกิจขึ้นมาในสงครามนี้ของรัสเซีย เพื่อที่จะมีการติดตามสถานการณ์ความเคลื่อนไหวเพิ่มเติม  ติดตามสถานการณ์ สงครามเศรษฐกิจรัสเซีย  เมื่อในเดือนมีนาคมทางประธานาธิบดีไบเดน ได้มีการออกมาปราศรัยในเรื่องของการไม่สู้หรือแม้แต่จะรบกัน ในการทำสงครามกับทางด้านรัสเซีย ในส่วนของทางยูเครนครั้งนี้ เป็นการตอบโต้กันนาโตและรัสเซียในครั้งนี้ ถือว่าเป็นงสงครามโลกครั้งที่ 3 แล้ว ในสิ่งที่ไม่มีใครอยากให้เกิดขึ้นมาแต่อย่างใด ในการวิเคราะห์ครั้งนี้แล้ว เมื่อพูดถึงสหรัฐและทางนาโตขึ้นมา ไม่มีการที่จะเผชิญหน้าออกไปโดยตรง สิ่งที่พอจะทำได้คือการเน้นออกมาตรการ Sanction ขึ้น ที่มาในรูปแบบแตกต่างกันออกไป เพื่อจะเป็นการกดดันรัสเซียทางอ้อม...
Read Time:2 Minute, 14 Second

เช็คด่วนอย่าปล่อยละเลย!! จัดการหนี้สินก่อนเกิดหนี้เสีย

จัดการหนี้สินก่อนเกิดหนี้เสีย เป็นปัญหาที่เกิดขึ้นมาในการเป็นหนี้เสียเยอะมาก ที่พบได้บ่อยมากจากบัตรเครดิต บัตรเงินสด และที่สำคัญสินเชื่อบุคคล ในปัจจุบันนี้รายได้ของคนไทยมีเท่าเดิม ไม่เพิ่มขึ้น แต่ในขณะที่รายจ่ายมากกว่าเดิม ทำให้ไม่เพียงพอต่อการใช้จ่าย ยิ่งในช่วงของสถานการณ์การแพร่ระบาดโควิด-19 จะเกิดปัญหาที่หนักหน่วงมากขึ้นกว่าเดิมตามมา  แนะนำวิธีการ จัดการหนี้สินก่อนเกิดหนี้เสีย  ในสถานการณ์ของการแพร่ระบาดโควิด-19 ที่ถือว่ายังคงหนักขึ้นมาก ทำให้รายได้หนัก งานไม่ค่อยมี บางคนถึงกับตกงานด้วยซ้ำ ค่าใช้จ่ายมากขึ้นกว่าเดิม ทำให้ต้องมาเผชิญกับสถานะทางการเงิน มีหนี้หนักมากยิ่งขึ้น ไม่ว่าจะเป็นจากก้อนบัตรเครดิต สินเชื่อบุคคล และอื่นๆ ที่รวมแล้วต้องมาจ่ายกันในสิ้นเดือน...
Read Time:1 Minute, 57 Second

ประเด็นที่ต้องจับตามอง!! อยากให้เกษตรกรคลายกังวล ราคาปุ๋ยและอาหารสัตว์แพงขึ้น

ราคาปุ๋ยและอาหารสัตว์แพงขึ้น เป็นปัญหาที่เกิดขึ้น ทางรัฐบาลกล่าวถึงความพยายาม ที่จะแก้ไขสถานการณ์นี้ ในช่วงที่ปุ๋ยมีราคาสูงขึ้นอย่างมาก อาหารสัตว์มีราคาที่แพงมากขึ้นกว่าเดิม ทำให้ได้มีการหาความร่วมมือ และเน้นการแก้ไขอย่างเต็มที่ เพื่อให้มีความทั่วถึง ที่สำคัญมีการตรวจดูว่าผู้ประกอบการคนไหน ที่มีแนวโน้มในการกำกักตุนอาหาร  ติดตามรายละเอียด ราคาปุ๋ยและอาหารสัตว์แพงขึ้น เมื่อในวันที่ 16 มีนาคม 2022 ในช่วงระยะเวลาที่ผ่านมา ได้มีการเผยถึงข้อมูล ในสถานการณ์ของวัตถุดิบในอาหารสัตว์ที่แพงขึ้นอย่างมาก ไม่พอเท่านั้นความขาดแคลนมาเยือนร่วมด้วย ทำให้ขาดตลาดอย่างหนักในช่วงนี้ ส่งผลทำให้ความต้องการมากกว่าขึ้น แต่ด้วยไม่เพียงพอต่อความต้องการ ราคาจึงได้แพงขึ้นกว่าเดิม...
Read Time:2 Minute, 0 Second

เคาะแล้ว!! พร้อมยกเลิก Test&Go ก่อนเดินทางเข้าประเทศไทย

ยกเลิก Test&Go เป็นมาตรการที่เกิดขึ้นมานานแล้ว ตั้งแต่ในช่วงของการแพร่ระบาดโควิด ที่ได้มีการใช้วิธีนี้ ก่อนที่นักท่องเที่ยวจะเดินทางเข้ามายังประเทศไทย ในช่วงนี้ที่ถือว่าสถานการณ์มีความคลี่คลายกว่าเดิมมาก ทำให้ทางสมาคมในส่วนการท่องเที่ยว ได้มีการเสนอในประเด็นต่างๆ ที่ได้มีการมาปรับมาตรการในการรับนักท่องเที่ยว ที่จะเข้ามายังประเทศไทย จนต้องมีการติดตามรายละเอียดกันต่อไป ติดตามรายละเอียด ยกเลิก Test&Go ในรายละเอียดโดยทางสมาคมธุรกิจในการท่องเที่ยวจังหวัดภูเก็ต ได้มีการเผยข้อมูลว่า ได้มีทางสมาคมธุรกิจที่อยู่ในภาคของการท่องเที่ยวอยู่ที่ 13 สมาคม และไม่พอเท่านั้นทางสภาอุตสาหกรรมอยู่ที่ 7 จังหวัดในประเทศ ได้มาส่งหนังสือมา ในการที่ได้สร้างขีดความสามารถในการแข่งขันของทางภาคอุตสาหกรรมในการท่องเที่ยวในประเทศไทย...
Read Time:1 Minute, 58 Second

เตรียมความพร้อม!! เทศกาลสงกรานต์ รองรับการเดินทางของปชช.

เทศกาลสงกรานต์ รองรับในส่วนของการออกเดินทางมาของทางด้านปชช. เป็นช่วงที่อยู่ในวันหยุดของประชาชน ที่ถือว่ามีความสำคัญ ทำให้มีการคาดการณ์ว่าจะมีผู้ที่ได้เดินทางออกจากจังหวัดต่างๆอยู่เป็นจำนวนมาก ยิ่งเฉพาะในกทม. จะมีประชาชนได้ออกเดินทางกลับภูมิลำเนาอยู่ไม่ใช่น้อย ได้มีการใช้บริการขนส่งสาธารณะมากขึ้นกว่าเดิม ส่งผลให้ทางกระทรวงคมนาคม ได้มีการเตรียมความพร้อม เพื่อที่จะรองรับประชาชน ที่ได้มีการเดินทางในช่วงนี้ แล้วยังไม่พอเท่านั้น มีการดำเนินการโดยนโยบายให้กับหน่วยงานในสังกัดทางคมนาคม เพื่อที่จะมีการบริการขนส่งได้ดี ที่สำคัญจะไม่ให้เกิดเหตุการณ์ที่มีผู้โดยสารเกิดการตกค้างโดยเด็ดขาด และปัญหาอื่นๆ พร้อมจะกำชับดูแล ติดตามรายละเอียด เทศกาลสงกรานต์ รองรับการเดินทางของปชช. ในรายละเอียดนี้ในช่วงเทศกาลสงกรานต์ มีการรณรงค์ถึงมาตรการว่า แนะให้ผู้ที่อยู่อาศัยในกทม. จะมีการให้คนที่อยู่ไม่ไกลจากบ้าน...
Read Time:2 Minute, 25 Second

เตรียมตัวกันให้พร้อม!! นำร่องใช้สินทรัพย์ดิจิทัล พัฒนาเศรษฐกิจระยะยาว

นำร่องใช้สินทรัพย์ดิจิทัล เป็นประเด็นที่เชื่อได้ว่ามีการพูดถึงกัน โดยทางมูลนิธิรวมพัฒน์ ได้มีการร่วมมือกันของเครือข่ายที่ได้ทำการเกาะกระแสของโลกในปัจจุบันนี้ เพื่อที่จะนำร่องการใช้สินทรัพย์เป็นเหรียญดิจิทัลขึ้น เพื่อที่จะมีการสสร้างต้นแบบในการพัฒนาเศรษฐกิจ ด้วยสินทรัพย์ดิจิทัลในปัจจุบันนี้ ให้มีความก้าวหน้าและก้าวไกลไปมากกว่าเดิม ซึ่งในหลายประเทศ ได้มีการปรับตัวมากขึ้นแล้วเพื่อเตรียมความมพร้อมในการใช้สินทรัพย์ดิจิทัลทำให้นักลงทุนต้องมีการจับตามองเป็นพิเศษ ในรายละเอียดที่จะเกิดขึ้น ติดตามรายละเอียดการ นำร่องใช้สินทรัพย์ดิจิทัล ในประเด็นนี้ทางประธานของมูลนิธิรวมพัฒน์ รวมไปถึงทางด้านอดีตผู้อำนวยการกองทุนหมู่บ้าน และทางชุมชนเมือง ได้มีการมาทำพิธีที่จะให้ประเทศไทย ได้มีการเตรียมความพร้อมในการสร้างต้นแบบในระบบเหรียญดิจิทัลนี้ จะสามารถทำให้เศรษฐกิจมีความก้าวหน้ามากยิ่งขึ้น มีการหมุนเวียนในสินทรัพย์ ในตอนนี้ได้มีสินทรัพย์ที่พร้อมจะเปิดให้ใช้งานกัน โดยเป็นอสังหาริมทรัพย์ไม่ต่ำกว่า 4 พันล้านบาท แล้วยังมีประธานบริษัทหลายแห่ง...
Read Time:2 Minute, 3 Second

เตรียมรับมือกันให้พร้อม สงครามรัสเซีย ยูเครน ยืดเยื้อออกไป น้ำมันเตรียมพุ่งขึ้นอีก

สงครามรัสเซีย ยูเครน ยืดเยื้อออกไป เป็นปัญหาที่เกิดความขัดแย้งขึ้นมาอย่างหนัก ในสงครามทั้ง 2 ประเทศที่ได้เกิดขึ้นมาในตอนนี้ ล้วนแล้วส่งผลต่อระบบเศรษฐกิจโลก ในราคาน้ำมันดิบที่จะสูงขึ้นมากในตอนนี้ นับว่าในหลายประเทศจะต้องมีการเตรียมรับมือกันให้พร้อม หลังจากที่มีสงครามยืดเยื้อ หวั่นที่จะเกิดผลกระทบหนักขึ้น จนต้องมีการติดตามสถานการณ์กัน  ติดตามรายละเอียดสถานการณ์ สงครามรัสเซีย ยูเครน ยืดเยื้อออกไป ในตอนนี้ได้มีการถกถึงแผนในการรับมือน้ำมันที่มีราคาแพง โดยจะต้องมีการรับมือโดยการที่จะขายเวลาในการสำรองน้ำมัน จากเดิมที่เป็นอยู่คือ 60 วัน ไปจนถึงตอนนี้เพิ่มมาแล้วเป็น 70 วัน...