Read Time:2 Minute, 11 Second

ทรูมันนี่เสนอลูกค้าวางแผนลดหย่อนภาษีปี 65 มีทางเลือกประกัน & กองทุนรวม

ทรูมันนี่เสนอลูกค้าวางแผนลดหย่อนภาษี เรียกได้ว่าทางทรูมันนี่เอง ได้เป็นผู้นำในด้านการบริการอิเล็กทรอนิกส์เพย์เมนท์กันอยู่แล้ว ยังให้การบริการทางด้านการเงินในชั้นนำในระดับภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ในปีนี้อยากที่จะมอบสิ่งที่ดีให้กับลูกค้าทุกคน ในการลดหย่อนภาษีในปลายปี 65 ในแคมเปญสุดพิเศษ โดยมีทั้งให้เลือกประกันและกองทุนรวม ในรายละเอียดจะเป็นอย่างไรมาติดตามกันได้เลย  ติดตามรายละเอียด ทรูมันนี่เสนอลูกค้าวางแผนลดหย่อนภาษี แคมเปญที่ว่าชีวิตสนุกได้แน่ แค่ลดหย่อนภาษี จ่ายผ่านทรูมันนี่ ให้ลูกค้าสามารถที่จะวางแผนในการลดหย่อนภาษีได้ มีฟีเจอร์ที่มาเป็นตัวช่วยในการวางแผน มีการเปรียบเทียบ คำนวณภาษีให้พร้อม เพื่อที่จะบริการให้กับลูกค้าทรูมันนี่เอง ได้มีการรับกองทุนรวมหรือจะเรียกเป็นประกันที่มีความคุ้มค่ามากที่สุด และสิ่งที่จำเป็นต้องนึกถึงเลยคือ เหมาะสมกับตนเองหรือไม่ จะมีให้เลือกกันไม่ว่าจะเป็นกองทุน SSF...
Read Time:2 Minute, 0 Second

มาลุ้นกันได้เลย เราเที่ยวด้วยกันเฟส 5 มีช่วงไหน? หลังคาดเตรียมชง ค.ร.ม.เร็ว ๆ นี้

เราเที่ยวด้วยกันเฟส 5 เป็นสิ่งที่หลาย ๆ คนให้ความสนใจมาก โดยเป็นมาตรการของรัฐที่น่าสนใจ ที่ต่างลุ้นกันอย่างมากในตอนนี้ โดยทางกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา ได้เตรียมการต่อมาตรการอีกไม่นานนี้ โดยให้อีก 2 ล้านสิทธิ แล้วยังมีการชมเข้า ค.ร.ม. อีกไม่นาน ในวันที่ 28 พฤศจิกายน 65 โดยมีสิทธิต่าง ๆ ให้ได้ใช้จ่ายกัน มาติดตามรายละเอียดเพิ่มเติมได้เลย  ติดตามรายละเอียด เราเที่ยวด้วยกันเฟส...
Read Time:2 Minute, 2 Second

ไฟเขียวแล้วทางครม. มีการวางแผนยุทธศาสตร์เศรษฐกิจไทย-ญี่ปุ่น ยาวนานต่อเนื่อง 5 ปี

วางแผนยุทธศาสตร์เศรษฐกิจไทย-ญี่ปุ่น เรียกได้ว่าทางครม.ได้มีความเห็นชอบแล้ว ในร่างแผนการปฏิบัติการนี้ เป็นการร่วมว่าด้วยหุ้นส่วนนั้นเอง ในระยะเวลายาวนานถึง 5 ปีต่อเนื่อง เพื่อที่จะมาขับเคลื่อนในความร่วมมือหลัก ที่มีด้วยกันทั้งหมด 3 ด้าน นับว่าเป็นโอกาสที่ดีต่อประเทศในระยะยาว  ติดตามรายละเอียด วางแผนยุทธศาสตร์เศรษฐกิจไทย-ญี่ปุ่น ในการเผยถึงข้อมูลรายละเอียดในเบื้องต้นนี้ กล่าวว่าทางครม.ได้มีความเห็นชอบในร่างแผนการปฏิบัติการร่วมว่าด้วยหุ้นส่วนทางยุทธศาสตร์เศรษฐกิจ โดยเป็นความร่วมมือที่เกิดขึ้นมาทั้งประเทศไทยและประเทศจีน ในระยะยาวต่อเนื่อง 5 ปีเลยทีเดียว แล้วยังมีการได้ร่างถ้อยแถลงมาด้วย ในความร่วมมือของรัฐบาลไทยกับญี่ปุ่น ในประเด็นการยกระดับความสัมพันธ์ที่จะให้เป็นยุทธศาสตร์รอบด้านเลยทีเดียว ซึ่งจะมีการลงนามกันด้วยเอกสาร 2...
Read Time:2 Minute, 6 Second

เตรียมเฮได้เลย!! หอการค้ามั่นใจ เศรษฐกิจไทยฟื้นตัว หลังเงินเฟ้อชะลอตัว

เศรษฐกิจไทยฟื้นตัว เรียกได้ว่ามีการฟันธงเลยทีเดียว ที่ทางหอการค้ามั่นใจมาก ว่าจะดีกว่าเดิมแน่นอน เหมือนกับมีแสงเข้ามาส่องสว่าง เพราะทางสหรัฐอเมริกาได้เริ่มที่จะมีภาวะเงินเฟ้อลดลงแล้ว ชะลอตัวอยู่ในขณะนี้ จนทำให้มีการคาดการณ์กันไว้ว่าทางสหรัฐจะมีเศรษฐกิจที่ดีขึ้น ไม่มีทิศทางถอยหลังมากไปกว่านี้แล้ว ทำให้ต้องมาติดตามถึงสถานการณ์กันต่อได้เลย  ติดตามรายละเอียด เศรษฐกิจไทยฟื้นตัว ในเศรษฐกิจไทยที่ต้องมีการติดตามกันต่อเนื่อง มีสัญญาณดีเข้ามาแล้ว คาดว่าสหรัฐไม่แย่ไปกว่านี้ มีการชะลอตัวเงินเฟ้อลดลงแล้ว เนื่องจากว่าทาง Fed จะเลิกใช้มาตรการรุนแรง ในการขึ้นอัตราดอกเบี้ยสูงถึง 0.75 เปอร์เซ็นต์เลยทีเดียวในเดือนธันวาคมที่จะถึงนี้ แต่ทั้งนี้ยังมีหลายฝ่ายที่ยังเตือนอยู่ ไม่อยากให้ชะล่าใจแต่อย่างใด เพราะทางธนาคารกลางสหรัฐเคยกล่าวประมาณว่าเงินเฟ้อนั้นต้องใช้เวลานาน...
Read Time:2 Minute, 3 Second

จับตามอง!! เศรษฐกิจโลก ยังต้องเผชิญกับมรสุม CPI ลดลงชัด

เศรษฐกิจโลก นับว่าเป็นประเด็นที่ต้องมีการติดตามกัน เมื่อไม่นานที่ผ่านมาทางสหรัฐ ทางกระทรวงแรงงานได้มีการดำเนินการทำการสำรวจ แล้วยังมีการทำดัชนีราคาผู้บริโภคขึ้นมา (CPI) นับว่าเป็นตัวที่ไว้ใช้ในการชี้วัดเลยว่าภาวะเงินเฟ้อในตอนนี้เป็นอย่างไร จนทำให้เกิดเป็นข่าวใหญ่ที่ต้องติดตาม ที่ถือว่ายังไม่ได้ราบรื่นนัก ติดตามรายละเอียด เศรษฐกิจโลก ในขณะนี้พบว่าตัวเลข CPI เป็นตัวเลขของดัชนีที่มีการเพิ่มขึ้นสูงอยู่ที่ 7.7 เปอร์เซ็นต์ในเดือนตุลาคม ที่ถือว่ายังสูงกว่าปีก่อนที่ผ่านมา แล้วยังไม่พอเท่านั้นเมื่อมีการเทียบตัวเลขในเดือนกันยายน มีค่า CPI สูงอยู่ที่ 8.2 เปอร์เซ็นต์ นับว่าเดือนตุลาคมจะเห็นได้ชัดว่าตัวเลขดัชนีลดลงเยอะ โดยน้อยกว่าที่นักวิเคราะห์ได้มีการคาดการณ์เอาไว้...
Read Time:2 Minute, 9 Second

จับตามอง!! GDP โตขึ้น เศรษฐกิจเริ่มมีความหวัง หลังอยากให้ประเทศกลับมาฟื้นตัว

GDP โตขึ้น เศรษฐกิจเริ่มมีความหวัง เรียกได้ว่าจากตัวเลขที่เกิดขึ้นมา พบว่าเป็นการประมาณการในตัวเลขถึงการขยายตัวทางเศรษฐกิจในปีนี้ โดยมีหลายสำนักงานที่ได้มีการประเมินเอาไว้ว่า จะมีการเติบโตอยู่ที่ 3.3 เปอร์เซ็นต์ ซึ่งในปีก่อนหน้าพบว่ามีการเติบโตอยู่ที่ 1.5 เปอร์เซ็นต์นั่นเอง นับว่าสูงขึ้นเป็นอีกเท่าตัวเลยทีเดียว แล้วยังเกิดการควบคู่ไปกับการทยอยการขึ้นอัตราดอกเบี้ยของนโยบายนี้ ทำให้มองไปในทิศทางเดียวกันว่าเป็นช่วงที่เศรษฐกิจเริ่มที่จะดีขึ้นแล้ว เตรียมที่จะเปลี่ยนนโยบายเป็นช่วงที่ดอกเบี้ยสูงขึ้นกัน จะเป็นอย่างไรต้องมาติดตามรายละเอียดกันเพิ่มได้เลย  ติดตามรายละเอียด GDP โตขึ้น เศรษฐกิจเริ่มมีความหวัง ในการประเมินถึงการเติบโตของเศรษฐกิจการเติบโตของประเทศไทย โดยมีการแยกออกเป็นองค์ประกอบของการเติบโตของเศรษฐกิจ ที่มีด้วยกันหลายมิติอย่างมาก เช่น...
Read Time:2 Minute, 11 Second

 เหลือเชื่อ!! หนี้ครัวเรือนหนักเข้าขั้นวิกฤติ หลังคาดว่าจะปลดหนี้ได้ไม่ต่ำกว่า 10 ปี

หนี้ครัวเรือนหนักเข้าขั้นวิกฤติ เรียกได้ว่าในสถานการณ์ปัจจุบันนี้ ที่ยังน่าเป็นห่วงอย่างมาก เนื่องจากว่าสัดส่วนของหนี้ไทยเมื่อคิดเป็นต่อครัวเรือน พบว่าค่า GDP ยังคงสูงขึ้นอยู่ต่อเนื่อง ทำให้คนไทยอีกจำนวนมาก จะต้องมาเผชิญกับปัญหานี้สูงขึ้นเรื่อย ๆ แล้วไม่ใช่เรื่องง่ายเลยที่จะหมัดหนี้ไว ๆ นี้ หลังจากที่คาดแล้วว่าไม่ต่ำกว่า 10 ปี ในการชำระหนี้ให้หมดไป จนต้องมาติดตามรายละเอียดกันเพิ่มเติมได้เลย  ติดตามรายละเอียด หนี้ครัวเรือนหนักเข้าขั้นวิกฤติ ในรายละเอียดครั้งนี้พบว่า สัดส่วนของหนี้ครัวเรือนของประเทศไทย ที่คิดเป็นต่อค่า GDP ยังคงสูงขึ้นอย่างต่อเนื่อง...
Read Time:2 Minute, 1 Second

ยังคงน่าเป็นห่วง คาดเศรษฐกิจโลกปี 66 ขยายตัวได้ต่ำ ส่อแววไทยได้รับผลกระทบ

คาดเศรษฐกิจโลกปี 66 ขยายตัวได้ต่ำ เป็นประเด็นที่เรียกได้ว่าต้องมีการติดตาม ทางกกร.ได้มีความเป็นห่วงมาก ว่าเศรษฐกิจโลกในปีหน้า จะขยายตัวได้ต่ำมาก ได้เพียงแค่ 1 เปอร์เซ็นต์เท่านั้น เนื่องจากว่าประเทศต่าง ๆ มีการชะลอตัวทางเศรษฐกิจ เผชิญกับอัตราเงินเฟ้อที่สูงขึ้น แล้วยังไม่พอเท่านั้นยังมีปัญหาที่เกิดขึ้นมา ในระหว่างรัสเซีย และทางยูเครนด้วย ทำให้มีแววที่ประเทศไทยจะได้รับผลกระทบตาม จนเศรษฐกิจจะไม่ขยายตัวเท่าที่เดิม มาติดตามรายละเอียดกันได้ ติดตามรายละเอียด คาดเศรษฐกิจโลกปี 66 ขยายตัวได้ต่ำ ในขณะนี้ประเทศไทยยังไม่ได้รับผลกระทบแบบเต็ม...
Read Time:2 Minute, 0 Second

เศรษฐกิจอาเซียน พร้อมต่อสู้ฝ่าวิกฤตเศรษฐกิจโลก หลังสถานการณ์เริ่มคลี่คลาย

เศรษฐกิจอาเซียน นับว่าเป็นสิ่งที่น่าจับตามองอย่างมาก โดยอาเซียนเป็นการรวมกลุ่มของประเทศต่าง ๆ เรียกได้ว่าเป็นภูมิภาคที่มีแต่คนอยากเข้ามาลงทุนกันมาก โดยเป็นมหาอำนาจเศรษฐกิจโลกเลยทีเดียว เพื่อที่จะมีการทำตามแผนงาน ให้มีแรงขับเคลื่อนมากยิ่งขึ้น ไปตามเป้าหมายได้ไม่ยาก ในอีกไม่กี่ปีนี้ แต่ต้องผ่านสถานการณ์ช่วงฟื้นตัวจากสถานการณ์การแพร่ระบาดโควิดก่อน ที่เริ่มจะมีความคลี่คลายกันแล้ว  ติดตามรายละเอียด เศรษฐกิจอาเซียน ในรายละเอียดนี้ กล่าวได้ว่าจากการประชุมที่ผ่านมา เรียกได้ว่าประเทศในกลุ่มอาเซียน มีผลงานอยู่เยอะมาก จนเป็นที่รู้จักกันเยอะ ยิ่งอาเซียน-BAC โดยในประเทศที่อยู่ในอาเซียนนี้ได้รับตำแหน่งนี้มาครองกัน ประเทศที่อยู่ในออนไลน์จะเป็นบรูไน ทำให้มีความจำเป็นในการประชุมผ่านทางออนไลน์ได้ตลอด ทำให้ปีนี้ทุกอย่างเริ่มจะคลี่คลายได้แล้ว ทำให้ในครั้งนี้ถือว่าเป็นการประชุมที่ใหญ่มาก...
Read Time:2 Minute, 1 Second

จับตามอง!! เศรษฐกิจเริ่มพัง ประเทศไทยต้องเร่งปรับเปลี่ยน

เศรษฐกิจเริ่มพัง นับว่าเป็นปัญหาที่เกิดขึ้นมาในไทยตอนนี้ โดยเมื่อเทียบกับมาเลเซียแล้ว พบว่ามีรายได้เฉลี่ยต่อหัวอยู่ที่ 490,916 บาทต่อคนในแต่ละปี ในข้อมูลปี 65 ซึ่งเพิ่มจากปี 64 มาเกือบ 70,000 บาท ถือว่าเป็นการเปิดเผยข้อมูลที่มีประโยชน์ จนทำให้เป็นประเทศที่มีรายได้สูงมาก เมื่อมองกลับมาที่ประเทศไทยแล้ว ทำให้ต้องรีบจะต้องปรับเปลี่ยนให้ได้  ติดตามสถานการณ์ เศรษฐกิจเริ่มพัง ในสถานการณ์ปัจจุบันนี้ จากที่ได้เห็นรายได้ของประชาชนมาเลเซียกันมาแล้ว ด้วยความสามารถในด้านเทคโนโลยีที่มีความสามารถ มีการขุดเจาะน้ำมัน ทำให้มีรายได้มหาศาล จนตอนนี้เป็นประเทศเศรษฐกิจที่ใหญ่มาก...