Read Time:2 Minute, 13 Second

SNAIL MAIL เตรียมปล่อยอัลบั้มใหม่ในรอบ 3 ปี พร้อมซิงเกิล “Valentine”

SNAIL MAIL หรือชื่อจริง “ลินเซย์ จอร์แดน” (Lindsey Jordan) ศิลปินสาววัย 22 ปี กำลังจะกลับมาพร้อมอัลบั้มชุดใหญ่ชื่อว่า “Valentine” ซึ่งรวมผลงานใหม่ของนักร้องสาวถึง 10 เพลง ที่มีคอนเซ็ปต์และอารมณ์แตกต่างกันอัดแน่นอยู่ในแต่ละเพลง โดยอัลบั้มชุดใหม่นี้มีกำหนดวางขายในวันที่ 5 พฤศจิกายนนี้ ภายในสังกัด Matador Records  SNAIL MAIL เผย...
Read Time:2 Minute, 17 Second

ByteDance บริษัทแม่ TikTok เผย จีนออกกฎจำกัดเวลาใช้แอปของเด็กอายุต่ำกว่า 14 ปี

ByteDance บริษัทที่ถือว่าเป็นแม่ของทางด้านแอปพลิเคชั่น TikTok เปิดเผยว่า แอปฯ TikTok เวอร์ชั่นประเทศจีนที่ใช้ชื่อว่า “โต่วอิน” (Douyin) เตรียมจำกัดเวลาผู้ใช้งานที่มีอายุต่ำกว่า 14 ปี ตามนโยบายของรัฐบาลจีน โดยเยาวชนที่อายุต่ำกว่า 14 ปี จะสามารถเข้าใช้งานแอป ได้เฉพาะหลัง 6 โมงเช้าถึง 4 ทุ่มเท่านั้น และสามารถที่จะทำการใช้งานนั้นวันละไม่ถึงหนึ่งชั่วโมวอีกด้วย ByteDance เผย...
Read Time:2 Minute, 1 Second

ร้านขนมปลา ในญี่ปุ่น ขึ้นป้ายเพื่อทำการขอลดไส้ แต่ลูกค้ากลับต่อคิวซื้อมากกว่าเดิม

ร้านขนมปลา แห่งหนึ่งในเลยจริง ๆ ของทางด้านประเทศญี่ปุ่นกลายเป็นสิ่งที่มีกระแสของสิ่งทีเป็นไวรัสกันนั้นในของชั่วข้ามคืน หลังเจ้าของร้านตัดสินใจติดป้ายประกาศขอลดปริมาณไส้ในขนมลง เนื่องจากกำลังขาดทุนในช่วงวิกฤติโควิด-19 พร้อมขอโทษลูกค้า แต่หลังจากที่ป้ายประกาศดังกล่าวถูกเผยแพร่ออกไปในโลกโซเชียล มันกลับทำให้ร้านขนมแห่งนี้ได้รับเสียงชื่นชมจากลูกค้า แถมยังมีลูกค้าต่อคิวซื้อขนมปลาแน่นเอี๊ยดชนิดทำขายไม่ทันเลยทีเดียว ร้านขนมปลา ติดป้ายขอลดปริมาณ “ไส้ถั่วแดง” เพื่อให้ร้านได้ทำไรเพิ่ม ร้านขนมปลา แห่งนี้ชื่อว่า “Taiyaki no Bunfukuya” ในเมืองเกียวดะ จังหวัดไซตามะ ประเทศญี่ปุ่น มีเจ้าของร้านชื่อว่า คุณ “จุนยะ...
Read Time:2 Minute, 23 Second

สภาพ! คริสเตียโน โรนัลโด หอบครอบครัวย้ายออกจากบ้านหนี หลังถูก “แกะ” เล่นงานจนอยู่ไม่ได้

คริสเตียโน โรนัลโด (Cristiano Ronaldo) ดาวเตะวัย 36 ปี ของทัพ “ปีศาจแดง” แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ถึงกับต้องหอบครอบครัวนั้นย้ายไปเลยออกจากที่เป็นบ้านใหม่นั้นที่เมืองแมนเชสเตอร์ หลังที่ได้ทำการอยู่ได้ไม่ถึงเพียงไม่กี่สัปดาห์ เนื่องจากถูกฝูงแกะหลายสิบตัวส่งเสียงร้องทั้งกลางวัน-กลางคืนจนกองหน้าเจ้าของที่เป็นรางวัลของการครองบัลลงดอร์ 5 สมัย ทนอยู่ต่อไปไม่ไหว  โดยคนใกล้ชิด โรนัลโด เปิดเผยว่า เขาได้พาครอบครัวนั้นทำการย้ายไปอยู่ทางด้านของบ้านใหม่ย่านเชสเชียร์ ซึ่งเป็นถิ่นเก่าที่เขาเคยอาศัยอยู่ตอนค้าแข้งอยู่กับยูไนเต็ดครั้งแรกเมื่อ 12 ปีที่แล้วนั่นเอง คริสเตียโน...
Read Time:2 Minute, 3 Second

ช็อกวงการ! บิชอปชาวสเปน ยอมลาออกจากตำแหน่งไปแต่งงานกับนักเขียนนิยายอีโรติก!

บิชอปชาวสเปน รายหนึ่งตัดสินใจลากออกจากตำแหน่งของคริสต์จักรคาทอลิก เพื่อไปแต่งงานกับนักเขียนสาวแม่หม้ายลูกติด เจ้าของงานเขียนที่เป็นนิยายไปในแนวทางอีโรติกแถวซาตาน โดยการกระทำดังกล่าว สร้างความไม่พอใจให้กับชาวคริสต์ในประเทศสเปน รวมถึงพระผู้ใหญ่ในคริสตจักรคาทอลิกสเปนอย่างมาก แม่ชีบางคนถึงกับมองว่า อดีตบิชอปอนาคตไกลรายนี้ถูก “ปีศาจเข้าสิง” กันเลยทีเดียว บิชอปชาวสเปน ลั่น ยอมลาออกจากตำแหน่งเพราะ “ความรัก”  บิชอปชาวสเปนรายนี้ชื่อว่า “เซเวียร์ โนเวลล์” (Xavier Novell) วัย 52 ปี เป็นพระนิกายโรมันคาทอลิกสายของการอนุรักษ์ของการนิยมที่ถือว่ามีของชื่อเสียงอย่างมาก แถมยังได้ยังดำรงตำแหน่งตำแหน่งอธิการแห่ง...
Read Time:2 Minute, 4 Second

FinanceBuzz ท้าดูหนังสยองขวัญ 13 เรื่องภายใน 10 วัน แลกเกือบเงินครึ่งแสน!

FinanceBuzz บริษัทเงินทุนรายใหญ่ได้ปิ้งไอเดียหาอาสาสมัครมาดูภาพยนตร์แนวสยองขวัญจำนวน 13 เรื่อง ภายในระยะเวลา 10 วัน เพื่อที่จะทำการวัดของระดับการเต้นของห้องหัวใจ โดยงานนี้พวกเขายินดีจ่ายค่าตอบแทนอาสาสมัครที่เข้าร่วมการทดลองรายละเกือบครึ่งแสนบาทเลยทีเดียว แต่น่าเสียดายที่เงื่อนไขการสมัครครั้งนี้จะต้องเป็นผู้ที่มีอายุ 18 ปีขึ้นไป และอาศัยอยู่ในประเทศสหรัฐอเมริกาเท่านั้น น่าเสียดายจริง ๆ FinanceBuzz จ่ายค่าตอบแทน 1,300 เหรียญสหรัฐฯ แลกดูหนังสยองขวัญ 13 เรื่อง FinanceBuzzบริษัทเงินทุนชื่อดังของสหรัฐอเมริกาได้เปิดรับสมัครผู้ร่วมทดสอบดูภาพยนตร์แนวสยองขวัญจำนวน 13 เรื่อง...
Read Time:2 Minute, 2 Second

เจ้าของร้านอาหารจีน ปิ้งไอเดียร์ใส่ “ผงฝิ่น” ในอาหารหวังขายดีช่วงโควิด-19

เจ้าของร้านอาหารจีน รายหนึ่งในเมืองเหลียนหยุนกัง มณฑลเจียงซู ของประเทศจีน ปิ้งไอเดียร์เพิ่มความอร่อยให้เมนูอาหารของตัวเองด้วยการใส่ “ผงฝิ่น” ลงไปในอาหาร เพื่อหวังให้ลูกค้าติดใจในรสชาติและเพิ่มยอดขายในช่วงการแพร่ระบาดของเชื้อโควิด-19  โดยเจ้าของร้านหัวใสรายนี้ยอมรับว่า หลังจากเริ่มใช้ฝิ่นเป็นเครื่องปรุงในอาหารก็ช่วยให้เขาทำกำไรได้มากถึง 1 ใน 3 จากี่เคยมีเลยทีเดียว  เจ้าของร้านอาหารจีน อ้าง ได้ดอกฝิ่นมาจากพ่อค้าเครื่องเทศ เจ้าของร้านอาหารจีนรายนี้ถูกระบุว่าแซ่ “หลี่” (ไม่เปิดเผยชื่อ) เป็นเจ้าของร้านอาหารแห่งหนึ่งในเมืองเหลียนหยุนถัง มณฑลเจียงซู ที่ตั้งอยู่ทางภาคตะวันออกของประเทศจีน ถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจท้องถิ่นเข้าจับกุมเมื่อช่วงปลายเดือนสิงหาคมที่ผ่านมา หลังเจ้าหน้าที่ได้รับการร้องเรียนจากลูกค้าว่า...
Read Time:1 Minute, 57 Second

ดราม่าหนัก! แฮรี่ สไตลส์ พ่นน้ำระหว่างเล่นคอนเสิร์ตเสี่ยงแพร่เชื้อโควิด-19

แฮรี่ สไตลส์ (Harry Styles) นักร้องหนุ่มเลือดผู้ดีขวัญใจสาว ๆ ตกเป็นที่วิจารณ์ในโลกโซเชียลอย่างหนักในช่วงหลายวันที่ผ่านมา หลังมีผู้เผยแพร่คลิปวิดีโอที่เขาพ่นน้ำออกมาจากปาก ขณะกำลังเล่นคอนเสิร์ต จนหลายคนมองว่า การกระทำของเขาไม่เหมาะสมเท่าไหร่นักกับช่วงที่เชื้อไวรัสโควิด-19 กำลังแพร่ระบาดอย่างหนักในตอนนี้  แฮรี่ สไตลส์ พ่นน้ำกลางเวทีคอนเสิร์ต MGM Grand Garden Arena ที่ลาสเวกัส ย้อนกลับไปเมื่อวันที่ 5 กันยายน ที่ผ่านมาแฮรี่ สไตลส์...
Read Time:2 Minute, 10 Second

ปากีสถาน สั่งปลดป้าย HBD ดาราเกาหลี หวั่นสนับสนุนวัฒนธรรมรักร่วมเพศ!

ปากีสถาน ขึ้นชื่อว่าเป็นหนึ่งในประเทศมุสลิมที่บังคับใช้กฎหมายตามบัญญัติของศาสนามอิสลามอย่างเข้มงวดประเทศหนึ่ง โดยเฉพาะข้อห้ามเกี่ยวกับการมีเพศที่ 3 หรือการรักร่วมเพศถือเป็นข้อห้ามร้ายแรง ซึ่งมีผู้ถูกลงโทษอย่างหนักจากความผิดลักษณะนี้มาแล้ว ล่าสุด ได้มีการปลดป้ายบิลบอร์ดอวยพรวันเกิดศิลปปินเกาหลีใต้ออกจากอาคารแห่งหนี่งในเมืองกุชรันวาลา เพราะเกรงว่าจะเป็นการสนับสนุนรักร่วมเพศ ปากีสถาน ลั่น ป้ายศิลปินเกาหลีเป็นการส่งเสริมอิทธิพลเชิงลบต่อเยาวชน เนื่องจากวันที่ 1 กันยายน ที่ได้ผ่านมานั้น เป็นวันที่ได้คล้ายกับวันเกิดที่มีการครบอายุ 24 ปี ของทางด้าน “จองกุก” (Jung Kook) ศิลปินของวงที่เป็นบอยแบนด์ดังอย่าง BTS...
Read Time:2 Minute, 25 Second

รัฐบาลจีน สั่งรื้อรูปปั้น “กวนอู” สูง 58 เมตร มูลค่าเกือบพันล้านหลังชาวเมืองไม่ปลื้ม

รัฐบาลจีน ได้ออกคำสั่งในนามกระทรวงการเคหะและการพัฒนาเมือง-ชนบทสั่งให้หน่วยงานรัฐวิสาหกิจท้องถิ่นของเมืองจิงโตว มณฑลหูเป่ย์ รื้อถอนรูปปั้น “กวนอู” ขนาดยักษ์สูงเกือบ 60 เมตร และใช้งบประมาณก่อสร้างเกือบพันล้านบาท หลังถูกชาวเมืองวิจารณ์อย่างหนักว่าเป็นการสิ้นเปลืองงบประมาณโดยเปล่าประโยชน์ แถมได้มีการออกแบบที่เป็นสถาปัตยกรรมของตัวรูปปั้นยังขาดความสวยงามอีกต่างหาก งานนี้เรียกได้ว่า เงินกว่าพันล้านหายวับไปพร้อม ๆ กับรูปปั้นนี้เลยก็ว่าได้ รัฐบาลจีน ลั่น รูปปั้นนี้นั้นมันทำลายวัฒนธรรมของเมืองจิงโจวในฐานะเมืองประวัติศาสตร์ ย้อนกลับไปเมื่อปี 2016 หน่วยงานรัฐวิสาหกิจท้องถิ่นของเมืองจิงโจว มณฑลหูเป่ย์ ที่ตั้งอยู่ทางตอนกลางของประเทศจีนได้จัดสร้างรูปปั้น “กวนอู” ขุนศึกคนสำคัญในประวัติศาสตร์ของทางจีนยุคปลายราชวงศ์ฮั่นเมื่อกว่า...