ราคาน้ำมันดิบ

เตรียมรับมือได้เลย!! วิกฤติยูเครนยืดเยื้อหนัก แรงขึ้นกว่าเดิม จนราคาน้ำมันดิบโลกทยานขึ้นสูง

0 0

วิกฤติยูเครนยืดเยื้อหนัก นับว่าเป็นประเด็นที่น่าติดตามอย่างมากในปัจจุบันนี้ โดยทางประธาน ส.อ.ท. ที่ได้มีการชี้ถึงปัญหาที่เกิดขึ้นมา ในราคาน้ำมัน และเงินเฟ้อ ที่ยังคงเป็นขาขึ้นอยู่ โดยมีการส่งสัญญาณสงครามรัสเซีย และยูเครน ที่ยังไม่เบาลงแต่อย่างใด

แถมยังมีความรุนแรงขึ้นด้วย ส่งผลให้ราคาน้ำมันดิบอาจจะมีค่าพุ่งขึ้นสูงไปมากถึง 150 ดอลลาร์สหรัฐต่อบาร์เรล ได้มีการขอตรึงการลดภาษีน้ำมันดีเซล อยู่ที่ราคา 5 บาท ต่อเนื่องยาวไปจนถึง 6 เดือน เพื่อที่จะลดค่าใช้จ่ายให้กับประชาชน 

ติดตามสถานการณ์ วิกฤติยูเครนยืดเยื้อหนัก

วิกฤติยูเครนยืดเยื้อหนัก

ในปัญหาที่ยังคงเป็นวิกฤติอยู่ ทั้งด้านอาหาร และเงินเฟ้อที่สูงขึ้นมา จากการที่มีสงครามของทางด้านรัสเซีย ยูเครนเกิดขึ้นมา โดยไปส่งผลกระทบกับห่วงโซ่อุปทาน พลังงาน อาหารสัตว์ วัตถุดิบอาหารของคนด้วย ที่ต้องบอกเลยว่าราคาสูงขึ้นอย่างทีไม่เคยเห็นมาก่อน ทำให้ทางกองทุนน้ำมันเชื้อเพลิง ของทางภาครัฐ ได้มีการมาหนุนในเรื่องของราคาน้ำมัน รวมไปถึงก๊าซ LPG หุงต้ม ส่งผลให้ในปัจจุบันนี้ ทางกองทุนเองได้มียอดติดลบไปแล้วอยู่ที่ 9 หมื่นล้านบาทเป็นอย่างต่ำ ในปัจจุบันนี้ราคาน้ำมันโลก มีค่าสูงมากอยู่ที่ 100 ไปจนถึง 120 ดอลลาร์สหรัฐต่อบาร์เรลแล้ว เนื่องจากว่าสงครามเกิดความยืดเยื้อขึ้นมา เกิดความตึงเครียดหนักมาก จนตอนนี้ทั่วโลกได้รับผลกระทบจากสถานการณ์ที่เกิดขึ้นมาอยู่ไม่ใช่น้อย แต่ถ้าหากว่าสงครามเกิดความตึงเครียด แล้วบานปลายไปมากกว่านี้ จะทำให้น้ำมันดิบราคาสูงขึ้นมากกว่านี้ แล้วราคาค่าไฟในปัจจุบันที่สูงอยู่แล้ว จะสูงมากขึ้นไปอีก

วิกฤติยูเครนยืดเยื้อหนัก

วิกฤติยูเครนยืดเยื้อหนัก พร้อมเตรียมบริหารจัดการ

ในการเตรียมความพร้อมรับมือของภาคเอกชน ที่จะมีแบ่งออกเป็น 3 ด้าน โดยในด้านแรก จะเป็นการพยายามหาถึงแหล่งวัตถุดิบต่างๆ หรือจะเป็นแหล่งซื้อสินค้าในประเทศใหม่ๆ ต่อมาจะมีการทำสัญญาซื้อกันในระยะยาว สุดท้ายจะต้องมีการเปลี่ยนแปลงสูตรอาหารสัตว์ เพื่อที่จะใช้วัตถุดิบอื่นมาแทนได้บ้าง 

วิกฤติยูเครนยืดเยื้อหนัก

วิกฤติยูเครนยืดเยื้อหนัก เป็นปัญหาที่หลายๆประเทศได้รับผลกระทบอย่างหนัก ในตอนนี้ประเทศไทยกำลังดำเนินการเตรียมความพร้อม เพื่อที่จะต่อสู้กับวิกฤตินี้ไปให้ได้ และอย่าพลาด star5566  เว็บเดิมพันออนไลน์ เว็บตรง ทางเข้า หลากหลาย เดิมพันง่าย รวยไว ปลอดภัย พร้อม เครดิตฟรี 24ชม.

ติดตาม ข่าวสารบ้านเมือง ข่าวเด่นประเด็นร้อนและ ข่าวต่างประเทศ มาให้คุณอัพเดททันเหตุการณ์

Happy
Happy
0 %
Sad
Sad
0 %
Excited
Excited
0 %
Sleepy
Sleepy
0 %
Angry
Angry
0 %
Surprise
Surprise
0 %